TRƯỜNG ANH NGỮ TALK YANGCO Khu vực Baguio

MÔI TRƯỜNG SPARTA THÂN THIỆN, PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG GIAO TIẾP

du-hoc-philippines-tai-truong-anh-ngu-talk-yangco-thanh-pho-baguio-1

Nhắc đến Baguio, người ta thường liên tưởng đến những ngôi trường Sparta rộng lớn, nơi du học sinh học tập trong bầu không khí vô cùng nghiêm túc. Trường Anh ngữ TALK Yangco được thành lập năm 2013 với quy mô khiêm tốn nhưng lại có hướng đi khá độc đáo so với các trường cùng khu vực.

Cái mà trường đã và đang hướng đến là việc tạo ra môi trường học tập gần gũi, thân thiện như chính ngôi nhà mình, đồng thời thiết kế chương trình học linh hoạt đáp ứng tối đa nguyện vọng của học viên. Trường không quản lý theo hệ thống quy mô lớn, mà chú trọng việc kết nối người với người trong một không gian nhỏ. Với số học viên tối đa là 120, trường có thể theo dõi sát sao tình hình của mỗi học viên.

Năm 2016, trường xây dựng ký túc xá mới “Green House” bên cạnh ký túc xá hiện tại, tạo điều kiện tiếp nhận thêm nhiều học viên hơn nữa. Ký túc xá này được chia thành hai khối đối xứng trái phải để phân biệt khu nam và khu nữ. Mỗi khu có 1 phòng đơn, 2 phòng đôi với sức chứa tổng cộng 10 học viên. Bên trong có nhà bếp, phòng ăn, phòng khách (có ghế sofa) sử dụng chung, giống như hình thức share house của sinh viên.

Thế mạnh của trường là khóa ESL, mà cụ thể là 3 khóa ESL421, ESL521, ESL611. Những con số đi bên cạnh chữ ESL lần lượt biểu thị cho số tiết 1:1, tiết nhóm thường, tiết nhóm với GV bản ngữ. Ví dụ : Khóa ESL421 sẽ có 4 tiết 1:1, 2 tiết nhóm thường, 1 tiết nhóm với GV bản ngữ. Như vậy, thời lượng học một ngày dao động từ 7 đến 11 tiết (trong đó bao gồm 3 tiết kiểm tra từ vựng (bắt buộc trong 4 tuần đầu) và night class theo hình thức tự chọn). Học viên được lựa chọn khóa học phù hợp với năng lực hiện tại của mình. Dù chọn khóa học nào, học viên cũng được học giờ chỉnh sửa phát âm do GV bản ngữ phụ trách. Nói là du học Philippines nhưng các giờ học với GV bản ngữ sẽ tạo cảm giác như bạn đang du học ở các nước Âu Mỹ vậy.

Bên cạnh chương trình ESL cơ bản, trường còn có các chương trình học nâng cao như Job Ready Program, Power Speaking Program (đóng thêm phí 50$). Job Ready Program dành cho các học viên định hướng làm việc ở những nước nói tiếng Anh, nội dung học bao gồm cách viết CV, tác phong dự phỏng vấn, những mẫu câu thường dùng trong công việc. Còn Power Speaking Program lại chú trọng vào kỹ năng Speaking với các môn Active Class Conversation, Survival English, Speed Speaking.

Trường áp dụng chính sách EOP (English Only Policy) mọi lúc mọi nơi trừ giờ ăn, tạo môi trường sử dụng tiếng Anh triệt để. Học viên nào chấp hành nghiêm chỉnh luật EOP trong 4 tuần liên tiếp sẽ được ưu tiên khi đăng ký đổi giáo viên, hoặc được nhận 50 con tem ưu tiên (dùng để xin phép ra ngoài hoặc vắng mặt trong bài kiểm tra từ vựng). Phí tham gia thử thách EOP là 500 peso, nếu vi phạm coi như không hoàn thành thử thách và cũng không được hoàn tiền lại.

Ngoài ra, nhà trường mới cho ra mắt TOP (Top of Presentation) Class chuyên về kỹ năng thuyết trình. Trong lớp, học viên được chia nhóm 6 người, mỗi nhóm tự làm bài thuyết trình và thi đua với các nhóm khác. Hai nhóm có bài thuyết trình xuất sắc nhất sẽ được nhận những phần thưởng hấp dẫn của nhà trường. Trường hợp chỉ có một nhóm duy nhất tham gia thuyết trình, nhà trường sẽ trao phần thưởng khích lệ sự tham gia cho nhóm đó.

Một trong những đặc trưng nổi bật của TALK Yangco là sự gần gũi giữa nhân viên quản lý và học viên. Học viên luôn được quản lý ân cần chăm sóc, quan tâm đến mọi vấn đề từ học tập đến cuộc sống thường ngày.

Khi nhập học tại TALK Yangco, trong 4 tuần đầu học viên sẽ học chương trình Sparta, sau 4 tuần học viên được chọn học chương trình Sparta hoặc Semi-Sparta. Đối với mô hình Sparta, học viên không được ra ngoài vào ngày thường và có nghĩa vụ tham gia giờ kiểm tra từ vựng và night class mỗi ngày.  Còn với mô hình Semi Sparta, học viên được ra ngoài vào ngày thường sau giờ học.

Tuy nhiên, học viên đang tham gia chương trình Sparta vẫn có thể ra ngoài nếu có tem ưu tiên. Học viên làm bài kiểm tra từ vựng không sai lỗi nào sẽ được nhận 2 con tem, sai 2-3 lỗi sẽ được nhận 1 con tem. Nếu để dành đủ 8 con sẽ được quy đổi thành quyền ưu tiên vắng mặt 1 buổi kiểm tra từ vựng. Bằng cách này, học viên Sparta vẫn có thể ra ngoài trước giờ giới nghiêm. Mặc dù được quyền chọn lựa giữa Sparta và Semi-Sparta, nhưng có đến 90% học viên của trường tình nguyện học Sparta.

Vào ngày thường, không khí trong trường khá trầm lắng, nhưng vào thứ 6, thứ 7 cuối tuần, không khí trở nên sôi nổi hơn hẳn. Trường phù hợp với cả hai đối tượng học viên muốn vừa học vừa thư giãn và học viên chỉ muốn tập trung cao độ cho việc học.

Vị trí tọa lạc của trường cũng khá thuận tiện, chỉ cách trung tâm thành phố Baguio 10 phút đi bộ. Phòng ký túc xá toàn bộ là phòng ba, độ sạch đẹp đứng nhất nhì trong số các trường Anh ngữ tại Baguio. Tỷ lệ học viên người Việt khá ít, thúc đẩy mọi người nói tiếng Anh nhiều hơn.

Tên trường

TALK Academy Yangco Center

Địa chỉ

#37 Yangco Road, Upper General Luna Road, Baguio City, Philippines

Năm thành lập

Năm 2007

Quy mô

120 học viên

Công nhận bởi

Cơ quan giáo dục và phát triển kỹ năng Phillipines (TESDA)

Khóa học

ESL, IELTS, TOEIC, Job Ready Program

Giáo viên

50 GV Filipino, 3 GV bản ngữ (2 người Mỹ, 1 người Úc)

Cơ sở vật chất trường học

Phòng học 1:1 (48 phòng), phòng học nhóm (7 phòng), phòng học nhóm với GV bản ngữ (2 phòng), Wi-Fi (chỉ sử dụng được ở quán café và phòng học của tầng 1)

Ký túc xá

Ký túc xá bên trong trường: phòng ba (10 phòng), phòng bốn (14 phòng), gương, toilet, máy nước nóng, tủ quần áo, bàn, giướng ngủ, ban công.
Green House: phòng đơn (2 phòng), phòng đôi (4 phòng), nhà bếp và nhà ăn chung, gương, toilet, máy nước nóng, tủ quần áo, bàn, giường ngủ.

Dịch vụ tiện ích

Quán café, cửa hàng tiện ích, phòng tự học, sân bóng rổ, phòng gym, bóng bàn

     Lịch trình ngày đầu tiên tại TALK Yangco
     2016/12/31

     LỊCH TRÌNH NGÀY ĐẦU TIÊN TẠI TALK YANGCO

     Trường Anh Ngữ TALK tại thành phố Baguio tổ chức đón học viên vào thứ Bảy và chủ nhật cách tuần. Học viên đến vào ngày thứ 7 sẽ đi theo lịch pick up của BESA, đến vào chủ nhật sẽ do trường TALK đón.

     Đây là lịch trình ngày đầu tiên tại trường Anh ngữ TALK Yangco dành cho các học viên mới. Xin vui lòng tham khảo kỹ lịch trình dưới đây để có có một sự chuẩn bị  hoàn hảo nhất có thể khi đi du học Philippines

     Thi gian Ni dung
     6:00 ~ 7:00 Đến trường
     7:00 ~ 8:00 Ăn sáng
     8:00 ~ 12:00 Nghỉngơi
     12:00 ~ 13:00 Ăn trưa
     13:00 ~ 16:00 Làm bài kiểm tra đầu vào
     16:00 ~ 18:00 Orientation (định hướng)
     18:00 ~ 18:30 Ăn tối
     18:30 ~ 20:30 Mua sắm, đổi tiền

     1. Các học viên mới, từ 6h~7h sẽ đến trường TALK.

     2. Các học viên sau khi đến trường sẽ ăn sáng từ 7h~8h

     3. Nghỉ ngơi, đến 12h thì ăn trưa

     4. Từ 12h~13h, ăn trưa tại nhà ăn ở tầng 1.

     5. Từ 13h~16h, tổ chức làm bài thi Placement test (kiểm tra đầu vào)

     (Tuỳ vào khoá học đăng ký, thời gian hoàn thành bài kiểm tra cũng khác nhau)

     6. Các học viên hoàn thành xong bài kiểm tra có thể nghỉ ngơi đến 16h.

     7. Từ 16h trở đi, tập trung ở sảnh tầng 1, 2 tiếng tổ chức hướng dẫn định hướng.

     8. Sau khi kết thúc Orientation, nghỉ ngơi đến 18h.

     9. Ăn tối từ 18h đến 18h30.

     10. Vào lúc 18h30 các học viên mới tập trung tại nhà ăn tầng 1, quản lý dẫn học viên đến SM Mall để đổi tiền và mua sắm các vật dụng thiết yếu.

     11. Mua sắm, đổi tiền tại SM Mall đến 20h30. Sau quản lý dẫn học viên quay trở lại trường TALK Yangco.

     * Lớp học thường lệ bắt đầu vào thứ Ba từ 8:00 sáng.

     Đối với học viên đăng ký khoá học ngắn hạn trong 1, 2, 3 tuần:

     Học viên đăng ký khoá ngắn hạn từ 1 đến 3 tuần có thể tham gia ngay các lớp học vào chiều thứ Hai.

     Thi gian Ni dung
     8:00 - 12:00 Kiểm tra đầu vào
     12:00 - 13:00 Ăn trưa
     13:00 - 18:00 Các lớp học chính thức bắt đầu
     18:00 - 19:00 Ăn tối
     19:00 - 20:00 Kiểm tra từ vựng
     20:00 - 22:00 Tham gia lớp tự chọn vào buổi tối.

     Chi tiết về trường TALK YANGCO: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-talk-yangco/

     Theo nguồn: Phil English