TRƯỜNG ANH NGỮ MONOL Khu vực Baguio

TRƯỜNG QUY MÔ LỚN ĐẦY ĐỦ TIỆN ÍCH

 PHÁT TRIỂN CHƯƠNG TRÌNH HỌC SELF-SPARTA CHÚ TRỌNG ÔN TẬP

du-hoc-philippines-tai-truong-anh-ngu-monol-1

Tại Philippines, có những trường Anh ngữ theo mô hình Sparta được đánh giá cao và được biết đến nhiều như trường CPI, CG ở khu vực Cebu, hay như trường PINES, MONOL, HELP ở khu vực Baguio. Mỗi trường Sparta như vậy lại có những thế mạnh, ưu điểm riêng, trong đó MONOL được biết đến nổi trội với chương trình học chú trọng hệ thống Ôn tập. Ngoài ra từ năm 2015, MONOL thay đổi chương trình học, đào tạo theo hình thức Sparta, nhưng lại cho phép học viên ra ngoài sau giờ học, phần nào có thể trải nghiệm cuộc sống du học thoải mái như theo mô hình Semi-Sparta. Hệ thống quản lý trường theo mô hình Semi-Sparta được tổ chức với quy định chỉ sử dụng tiếng Anh trong khuôn viên trường học (chính sách EOP), hay tỷ lệ tham gia lớp học, mức độ tiến bộ, nếu học viên không áp dụng được những điều kiện ở trên, thì sẽ không được phép ra ngoài sau giờ học, thay vào đó phải tham gia vào các lớp tự học hoặc tham gia bắt buộc vào các lớp tự chọn.

Tại trường Anh ngữ MONOL, 1 kỳ học 4 tuần, học viên sẽ hoàn thành 10 cuốn giáo trình, trong đó 5 cuốn giáo trình bình thường học trên lớp, còn 5 cuốn còn lại là giáo trình ôn tập. Ngoài các giờ học thường lệ ra, học viên có thể tham gia tự do vào các lớp tự chọn Listening vào buổi sáng, hay các lớp tự chọn vào buổi tối, và tự học bắt buộc. Học viên sẽ phải tự mình ôn lại các kiến thức đã học trong ngày hôm đó. Số lượng giờ học ở MONOL không thực sự nhiều, nhưng trường lại quản lý nghiêm khắc theo hình thức “không quên các kiến thức đã học”. Chính vì vậy mà trường đã biên soạn ra cuốn giáo trình ôn tập lại nội dung trong ngày và có thêm thời gian ôn tập cho học viên.

Chương trình học của MONOL không quá phức tạp, cách tổ chức lớp học, triển khai nội dung giờ học tại MONOL cũng ít nhiều khác với các trường Sparta khác. Tuy vậy ưu thế đây là ngôi trường có mục tiêu đào tạo là đảm bảo có thời gian ôn tập lại các kiến thức cho học viên, dù có kế thúc khoá học, về nước thì vẫn nhớ được những kiến thức đã học. Vào các giờ học tự chọn buổi tối, trường cung cấp các môn học thiên về học thuật như TOEIC Speaking, IELTS Speaking, tiếng Anh thương mại, hay các lớp học về thể chất như Yoga, luyện tập cơ, luyện tập chơi Golf. Học viên có thể tự do tham gia. Tuy nhiên, với các học viên có ý định tham gia vào lớp tự chọn học thuật, cần đăng ký trước tại văn phòng trường.

Tên trường MONOL International Education Institute
Địa chỉ Purok 9, Tacay Road, Pingsao Proper, Baguio City, Philippines
Năm thành lập 2003
Quy mô 350 người
Công nhận bởi Cơ quan giáo dục và phát triển kỹ năng Philippines TESDA
Khoá học ESL, TOEIC, IELTS, Business
Giáo viên Khoảng 250 giáo viên
Cơ sở trường học Khu trường học, khu ký túc xá, nhà ăn, các tiện ích đi kèm khác trong toà nhà 13 tầng, phòng tự học (mở 24/24)
Ký túc xá Máy hút ẩm, tủ lạnh được trang bị đầy đủ. Mỗi phòng đều có nhà tắm, nhà vệ sinh khép kín. Cứ 2 phòng có 1 modem Wifi, là trường có wifi khá mạnh so với các trường khác. Năm 2016, trường đã được cải tổ lại.
Dịch vụ tiện ích Phòng máy tính, bốt điện thoại công cộng, phòng hội họp, bàn chơi bida, sân chơi cầu lông, bàn chơi bóng bàn, phòng nghỉ giải lao (đến 24h), phòng tập Gym, sân chơi bóng rổ, phòng tập Yoga (có máy tập chạy chuyên dành cho nữ), phòng xông hơi, cửa hàng tạp hoá, ATM, máy giặt (có thể sử dụng 24/24), phòng Y tế (hoạt động 24/24, có 3 Y tá làm việc thay phiên), sân luyện chơi Golf (có giáo viên dạy miễn phí, thứ 2~6 từ 17~21h).

     MONOL – Phân chia phòng ở học viên đa quốc tịch
     2017/05/25

     MONOL - PHÂN CHIA PHÒNG Ở HỌC VIÊN ĐA QUỐC TỊCH

     Tại MONOL, trường sắp xếp các học viên ở trong phòng ký túc xá không thiên vị học viên quốc tịch nào.

     So sánh với 2 ngôi trường gần với trường Anh ngữ MONOL là trường HELP Martin và PINES Chapis, thì hình thức phạt học viên khi không sử dụng EOP (chính sách nghiêm cấm sử dụng tiếng mẹ đẻ) không thực sự nghiêm khắc. Vì vậy, để không phải phụ thuộc quá nhiều vào chính sách EOP – sử dụng tiếng Anh một cách bắt buộc, trường đã nỗ lực để tạo ra môi trường ký túc xá cũng là môi trường mà học viên có thể sử dụng tiếng Anh một cách thường xuyên.

     lop-hoc-monol

     Hình ảnh lớp học tại MONOL

     Tiêu chuẩn phân chia quốc tịch học viên bạn cùng phòng tại MONOL

     Phòng ba: Tất cả các học viên đều đến từ quốc gia khác nhau.

     Phòng 3+1: Tối đa chỉ 2 học viên là có cùng quốc tịch.

     Phòng 4: Tối đa chỉ 2 học viên là có cùng quốc tịch.

     Phòng 6: Tối đa chỉ 2 học viên là có cùng quốc tịch.

     tham-khao-phong

     Trường MONOL tuân thủ khắt khe tiêu chuẩn được quy định như trên. Thông thường, trường vẫn sẽ theo quy định để bố trí, sắp xếp phòng cho học viên, nhưng tuỳ vào từng thời điểm mà tỷ lệ học viên không cân đối nên có thể sẽ có chút thay đổi.

     Chi tiết về trường MONOL: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-monol

     Theo nguồn: Phil English

     Những nỗ lực đổi mới của trường Anh ngữ MONOL
     2017/02/24

     NHNG N LC ĐỔI MỚI CA TRƯỜNG ANH NG MONOL

     Hầu hết các trường Anh ngữ tại Philippines đều tổ chức theo mô hình kết hợp trường học + ký túc xá. Tất cả các trường Anh ngữ đều có chung mục tiêu là không chỉ là nơi cải thiện khả năng tiếng Anh của học viên, mà còn đảm bảo cung cấp được môi trường sinh hoạt, quản lý ký túc xá tiện nghi cho cuộc sống du học của học viên. Điều quan trọng làm nên sự an tâm cho các học viên khi du học Philippines ở các trường Anh ngữ, thường sự ổn định của chương trình học mà được giảng dạy bởi các giáo viên giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm. Ngoài ra, để học viên có thể tận dụng tối đa, chuyên tâm học hành thì cũng rất cần đến sự hỗ trợ tận tình từ phía nhà trường.

     Trường hợp các học viên đang cân nhắc tới các trường Anh ngữ ở khu vực Baguio, thì MONOL cũng đã và đang tập trung đưa ra những nỗ lực để hỗ trợ cuộc sống du học của học viên thuận tiện hơn. Theo đó, hiện tại trường Anh ngữ MONOL đang cung cấp cơ sở vật chất sạch sẽ, hiện đại, đảm bảo nước uống sạch sẽ, có khu vực nghỉ ngơi, thư giãn sau giờ học, tất cả diện mạo của trường đã được thay đổi, cải tổ.

     Hơn nữa, trong thời gian du học, nếu bạn cảm thấy không phù hợp, trường đưa ra quy định hoàn tiền học phí thời gian học còn lại nếu học viên cảm thấy không thích hợp với môi trường học tại đây, đây cũng là một trong những ưu thế của MONOL so với ít nhiều các trường Anh ngữ khác. Khi nhắc đến chương trình học đa dạng, với học phí hợp lý cùng với chất lượng giáo viên tốt, thì chắc chắn không thể không nhắc đến trường Anh ngữ MONOL.

      1) Khu vc ngh gii lao (ký túc xá hc viên). Khong không gian có th vui v cùng bn bè

      ban-tin-truong-anh-ngu-monol-khi-du-hoc-philippines-1

     2) Nhà ăn: thc đơn món ăn phù hp vi hc viên đến t nhiu quc gia khác nhau

      ban-tin-truong-anh-ngu-monol-khi-du-hoc-philippines-2

     3) Đ tin cho hc viên di chuyn d dàng khi mun du lch hay đi li trong khu vc Baguio, trường cung cp dch v xe buýt trung bình 1 tháng 2 ln, vi chi phí phi chăng.

      ban-tin-truong-anh-ngu-monol-khi-du-hoc-philippines-3

     4) Đây là bn tin ca trường, ni dung thông báo bao gm thi khoá biu lp hc 1:1, lch kim tra.

      ban-tin-truong-anh-ngu-monol-khi-du-hoc-philippines-4

     5) Vi không khí m thp khu vc Baguio, trường qun lý cn thn các cơ s thiết b ca trường. Đng thi cung cp c máy sy khô qun áo.

      ban-tin-truong-anh-ngu-monol-khi-du-hoc-philippines-5

     6) Trường hp hc viên mun t s dng máy git thì trường đã đt sn máy git bên ngoài phòng ký túc xá. Hc viên có th s dng c máy sy qun áo c nh và có tính phí.

      ban-tin-truong-anh-ngu-monol-khi-du-hoc-philippines-6

     7) Máy tp chy b cho n

     ban-tin-truong-anh-ngu-monol-khi-du-hoc-philippines-7

     8) Khu vc luyn chơi Golf. Hc viên được s dng min phí. Dưới đây là hình ảnh quản lý của trường đang chơi.

     ban-tin-truong-anh-ngu-monol-khi-du-hoc-philippines-8

     Chi tiết về trường MONOL: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-monol

     Theo nguồn: Phil English

     Lịch ngày đầu tiên tại MONOL
     2016/12/29

     LỊCH TRÌNH NGÀY ĐẦU TIÊN TẠI MONOL

     Theo quy định, cứ 2 tuần một lần, trường Anh ngữ MONOL sẽ tổ chức đi đón học viên theo nhóm tại sân bay Manila. Dưới đây là lịch trình dành cho các học viên mới nhập học, đến trường vào đúng các ngày theo lịch đón sân bay quy định của trường.

     Thứ 7

     Sau đi đến sân bay Manila, học viên sẽ lại chỗ nhân viên của trường đứng chờ và cùng quay về MONOL ở Baguio.

     Chủ nhật

     6:00 ~ Đến trường MONOL
     7:00 ~ 8:00 Ăn sáng
     8:00 ~ 12:00 Nghỉ ngơi
     12:00 ~ 13:00 Ăn trưa
     13:00 ~ 15:00 Orientation ngắn, phiếu đăng ký SSP, tên tiếng Anh
     15:00 ~ Sau khi tham quan trường, vòng quanh thành phố là giờ tự do (giờ giới nghiêm: học viên phải về trường trước 21:00)

     Thứ 2

     8:00 ~ 11:30 Bài kiểm tra trình độ đầu vào (Listening, Ngữ pháp/ Viết, Speaking/Reading)
     12:00 ~ 13:00 Ăn trưa
     13:00 ~ 15:00 Orientation chính thức
     15:00 ~ 16:00 Thanh toán chi phí địa phương, mua giáo trình
     16:00 ~ 18:00 Trao đổi/ tư vấn với các nhóm học viên các quốc tịch, đăng ký các lớp học bổ sung, giờ tự do
     18:00 ~ 19:00 Ăn tối
     21:00 ~ Lễ chào đón các học viên mới, tiệc Pizza (12 tuần/ 1 lần)

     Thứ 3

     8:00 ~ Bắt đầu các giờ học thường lệ
     ngay-dau-tien-tai-monol-1 ngay-dau-tien-tai-monol-2 ngay-dau-tien-tai-monol-3

     Chi tiết về trường MONOL: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-monol/

     Theo nguồn: Phil English

     MONOL thông báo mở dịch vụ đưa học viên ra sân bay Manila
     2016/12/10

     MONOL THÔNG BÁO MỞ DỊCH VỤ ĐƯA HỌC VIÊN RA SÂN BAY MANILA

     Trường Anh ngữ MONOL ở Baguio thông báo bắt đầu mở dịch vụ đưa đón học viên ra sân bay Manila, chuyến đi được khởi hành từ trường và cứ 2 tuần có một chuyến. Đối với các học viên nhập học vào các ngày quy định của MONOL, thời gian học tính theo số tuần chắn như 2 tuần, 4 tuần, 6 tuần thì có thể sử dụng dịch vụ này của trường

     Xe buýt của trường sẽ được xuất phát vào lúc 10h sáng thứ 7 và sẽ đến sân bay Manila vào khoảng 18h - 19h. Để tránh trường hợp bị lỡ chuyến bay do tắc đường thì dịch vụ này chỉ dành cho những học viên có chuyến bay xuất phát sau 9h tối thứ 7 (lịch này phù hợp với lịch trình bay của hãng hàng không Cebu Pacific)

     Phí sử dụng dịch vụ: 700 peso.

     Ngày đưa học viên ra sân bay sẽ trùng với ngày nhập học theo quy định của trường

     Dưới đây là hình ảnh xe buýt của trường MONOL dùng để đưa học viên ra sân bay Manila

     truong-anh-ngu-monol-1

     Toàn cảnh xe buýt của Monol

     Trên xe có logo của trường Anh ngữ Monol với dòng chữ: "Monol live and learn - International Education Institute" xe màu trắng dòng chữ đen.

     truong-anh-ngu-monol-2

     Logo của trường được dán trên xe buýt

     truong-anh-ngu-monol-3

     Nội thất bên trong của xe buýt

     Để sử dụng dịch vụ đưa ra sân bay của MONOL, xin vui lòng đăng ký trước 01 tuần.

     Monol ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ của mình để đáp ứng nhu cầu của học viên. Phil English hi vọng rằng bạn có cảm nhận tốt và nâng cao khả năng tiếng Anh của mình khi học tại trường Anh ngữ Monol - Baguio.

     cach-thuc-di-chuyen-tu-monol-toi-san-bay-mainila

     Chi tiết về trường MONOL: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-monol/

     Theo nguồn: Phil English