TRƯỜNG ANH NGỮ CG Khu vực Cebu

TRƯỜNG ANH NGỮ THEO MÔ HÌNH SPARTA TRUYỀN THỐNG

CỦNG CỐ KỸ NĂNG VIẾT CĂN BẢN

du-hoc-philippines-tai-truong-anh-ngu-cg-thanh-pho-cebu-1

Trường Anh ngữ CG là trường theo mô hình Sparta truyền thống ở ngoại ô Cebu. Đến với CG, mỗi ngày học viên đều được thực hành viết những đoạn văn bằng tiếng Anh để nắm bắt cấu tạo câu và ghi nhớ từ vựng. Nhà trường còn tạo điều kiện cho học viên được lựa chọn môn học theo sở thích của mình.

Tại CG, từ 7 giờ 30 đến 8 giờ tối thứ 2 đến thứ 5, học viên phải tập viết những đoạn văn tiếng Anh. Ban đầu, nhà trường chỉ yêu cầu viết những câu đơn giản sử dụng 5 mẫu câu cơ bản trong tiếng Anh, chủ yếu để nắm sườn bài và cấu tạo câu. Khi đã quen dần, học viên sẽ bước qua thử thách viết câu dài có sử dụng liên từ để nối câu. Khi học viên vượt qua thử thách này, nhà trường tiếp tục nâng độ khó lên bằng cách hướng dẫn cách viết câu mang tính lập luận và có sức thuyết phục cao.

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định khả năng ngôn ngữ của mỗi người chính là vốn từ vựng. Nó quan trọng hơn cả ngữ pháp, viết, nghe, nói. Khi bạn không có từ vựng, bạn không thể bắt đầu gì cả. Mỗi ngày ở CG học viên phải làm bài kiểm tra 20 từ vựng và phải làm đúng 15 từ mới được tính là đạt. Nếu trong 1 tuần học viên có 2 bài không đạt thì sẽ bị phạt cấm túc không được ra ngoài vào tối thứ 6, có 3 bài không đạt sẽ bị phạt cấm túc cả tối thứ 6 và thứ 7, 4 bài sẽ bị phạt cấm túc từ thứ 6 đến chủ nhật. Đối với học viên trường Sparta, không được ra ngoài vào cuối tuần là cả một cực hình nên ai cũng chăm chỉ lo học từ vựng để làm kiểm tra đạt kết quả tốt. Hầu như không có học viên nào không đạt. Nếu  học viên du học tiếng Anh 12 tuần thì học viên sẽ ghi nhớ được 960 từ phổ biến trong cuộc sống thường ngày.

Về cơ bản, học viên được chọn 4 tiết 1:1 theo nguyện vọng bản thân. Tuy nhiên, trong đó bắt buộc phải có môn Speaking và Writing.

Tần suất lớp nhóm ở CG khá dày đặc với tổng cộng 16 môn học. Trừ những môn đòi hỏi học viên phải có trình độ cao, những môn còn lại học viên có thể tự do đăng ký. Số học viên tối đa trong một lớp nhóm là 4 người.

Về thành phần giáo viên, tất cả đều là giáo viên cơ hữu, đã trải qua khóa đào tạo của nhà trường. Tỷ lệ vắng mặt của giáo viên rất thấp.

Trường CG có trung tâm ESL Center liên kết với trường đại học PAP. Tất cả học viên tốt nghiệp trường CG đều được nhận Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình ESL do đại học PAP cấp.

Trường CG nằm ở ngoại ô cách trung tâm thành phố Cebu khoảng 15 km, mất 15 phút đi bằng ô tô. Con đường từ trung tâm thành phố dẫn đến trường được lát nhựa rất đẹp. Bao bọc quanh trường là khu dân cư có độ an ninh cao. Trường còn được cảnh sát tuần tra canh gác định kì. Xung quanh trường không có tạp hóa hay cửa hàng gì, nhưng nếu đón xe tricycle (xe 3 bánh) đi khoảng 5-10 phút là sẽ gặp trung tâm thương mại Gaisano, siêu thị Robinson nên cuộc sống cũng không có gì bất tiện.

Tên trường

CG (Cebu Globalization) ESL Center

Địa chỉ

1951-A-1, Uldog Rd, Cansojong, Talisay City, Cebu

Năm thành lập

Năm 2004

Quy mô

150 học viên

Công nhận bởi

Cơ quan giáo dục và phát triển kỹ năng Phillipines (TESDA)

Khóa học

ESL, TOEIC, IELTS, Business English

Giáo viên

85 GV Filipino, 1 GV Mỹ

Cơ sở vật chất trường học

Wi-Fi (có thể sử dụng trong phòng), phòng học 1:1, phòng học nhóm, phòng tự học, phòng Internet

Ký túc xá

Giường ngủ, máy điều hòa, tủ lạnh, bàn ghế, tủ, vòi nước nóng lạnh, toilet (phòng ba và phòng bốn : có toilet riêng trong phòng; phòng đơn và phòng đôi : sử dụng chung 2 phòng 1 cái).

Dịch vụ tiện ích

Khu vực giải lao, quán café, cửa hàng tiện lợi, hồ bơi, sân bóng rổ, sân cầu lông, bóng bàn, đường chạy bộ, phòng gym nhỏ

     Bản tin mới của trường Anh ngữ CG
     2017/03/07

     BN TIN MI CA TRƯỜNG CG

     ban-tin-moi-nhat-truong-anh-ngu-cg-1

     Trường Anh ngữ CG luôn gắn liền với hình ảnh “không gian tươi sáng, khoẻ khoắn”, lúc nào cũng dễ dàng bắt gặp hình ảnh các học viên vui đùa, trò chuyện với nhau. Vậy tại sao một ngôi trường Sparta nghiêm khắc nhưng các học viên, giáo viên của trường có thể vui vẻ, năng động đến vậy? Có 2 lý do giải thích cho điều này. Đó là:

     Lý do thứ 1 là vì đặc thù kiến trúc trường CG. Ngay ở giữa trường là bể bơi và khoảng không gian nghỉ ngơi, vào giờ nghỉ giải lao, rất nhiều học viên tụ tập lại đây, tranh thủ 5, 10 phút trò chuyện cùng nhau. Tuy nhiên, tại CG, chính sách EOP (chỉ sử dụng tiếng Anh) được áp dụng nghiêm khắc, nên nhìn vào sẽ thấy ai cũng sử dụng tiếng Anh để nói chuyện với nhau, mặc dù trình độ của các bạn chỉ mới ở mức sơ cấp. Cũng chính vì tất cả các học viên đều sử dụng tiếng Anh nên tạo ra môi trường mà dễ dàng kết bạn, không còn cảm thấy khoảng cách giữa mọi người với nhau.

     Lý do thứ 2 là nhờ các hoạt động, quản lý của chị quản lý Hara. Chị đã gắn bó với trường được 4 năm, cống hiến rất nhiều cho trường để CG ngày càng được đông đảo học viên biết đến hơn, không chỉ là học viên người Nhật mà còn học viên các nước khác nữa. Hiện tại học viên Nhật chiếm 35% tổng số học viên của trường, so với con số 10% năm ngoái thì đã gấp lên 3,5 lần. Chị lúc nào cũng nhiệt tình hỗ trợ các học viên, linh hoạt hỗ trợ thay đổi các chương trình học cho phù hợp với từng học viên. Chị luôn là người được các học viên trong trường yêu mến, chính nhờ sự truyền miệng từ các học viên đã tốt nghiệp như vậy mà một phần số lượng học viên Nhật Bản tại trường đã tăng lên đáng kể. Hay nhờ có chị mà cả không gian của trường lúc nào cũng cảm thấy tươi trẻ, năng động như vậy.

     Đối với những học viên du học tiếng Anh tại Philippines có trình độ mới bắt đầu, còn e ngại về khả năng tiếng Anh của mình thì lựa chọn một ngôi trường thân thiện, vui vẻ như CG là điều đúng đắn.

     THÔNG TIN BỔ SUNG VỀ CÁC GIỜ HỌC

     Cũng như hầu hết các trường Anh ngữ ở Cebu, CG là một trong những đại diện các trường theo mô hình Sparta chú trọng vào kĩ năng Speaking.

     Ở các trường khu vực Sparta, thường chương trình học sẽ cân bằng giữa các môn học Speaking, Listening, ngữ pháp, từ vựng.

     Học viên cũng có thể dễ dàng thay đổi nội dung các giờ học. Ví dụ với khoá học ESL, các học viên có thể lựa chọn các môn học mà mình muốn học trong giờ học lớp 1:1, trong giờ học nhóm, học viên có thể yêu cầu thay đổi các môn học như TOEIC vào.

     Chi tiết về trường CG: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cg/

     Theo nguồn: Phil English