KHU VỰC BAGUIO

Baguio là khu vực khơi nguồn cho mô hình Du học Sparta ở Philippines.

Quy tụ nhiều trường Anh ngữ có thế mạnh về tiếng Anh giao tiếp cũng như tiếng Anh học thuật IELTS, TOEIC, TOEFL. Chất lượng giáo viên được đánh giá cao.

du-hoc-philippines-o-thanh-pho-baguio-1

Ở Philippines sau thành phố Cebu, Baguio là thành phố được nhiều học viên lựa chọn để du học tiếng Anh.

Philippines là một đất nước ấm áp với nhiệt độ trung bình năm ở hầu hết các khu vực là 28oC, tuy nhiên thành phố Baguio đặc biệt hơn khi nằm cách mực nước biển 1,500m, ở vùng cao nguyên với nhiệt độ trung bình thường ở dưới 20oC, tương tự như mùa thu ở Việt Nam, vì vậy mà học viên hoàn toàn có thể thoải mái học tập trong thời tiết mát mẻ như vậy. Điểm trừ duy nhất khi học tại thành phố Baguio là thời gian di chuyển từ sân bay Manila về khu vực Baguio khá dài (thường mất 6~7 tiếng) đi bằng ô tô, mặc dù vậy, Baguio vẫn có nhiều điểm thu hút mà nhiều học viên vẫn đang tin tưởng lựa chọn làm nơi để học tập, trau dồi tiếng Anh của bản thân.

BAGUIO LÀ THÀNH PHỐ NHƯ THẾ NÀO?

1. Khí hậu thành phố Baguio: Không cần dùng đến máy điều hòa nhiệt độ

du-hoc-philippines-o-thanh-pho-baguio-2

Với những ưu thế vốn có của thành phố Baguio, giờ đây số lượng học viên đến du học tại Baguio đang ngày một tăng. Baguio được ví như thành phố Đà Lạt với khí hậu mát mẻ, là nơi tránh nóng của Philippines. Nhiệt độ trung bình năm tại Baguio chỉ dao động trong khoảng 20 độ nên phù hợp cho những ai không thích khí hậu nắng nóng như ở khu vực Cebu.

2. Trị an tại Baguio: Thành phố an toàn, lý tưởng cho việc tránh cái nóng mùa hè

Baguio là đã trở thành thành phố nơi tránh những đợt nắng nóng khắc nghiệt ở Philippines, hơn nữa khu vực này cũng được biết đến với trị an, an ninh tốt. Hầu hết các khách du lịch ở Baguio là những người dân địa phương trong nước nên đối với các khách du lịch là người nước ngoài, gần như không xảy ra các tình trạng các tội phạm nhẹ như trộm cắp vặt… Hơn nữa, tại thành phố này cũng hiếm khi nhìn thấy những người vô gia cư hay trẻ em đi lang thang ngoài đường phố nên học viên theo học tại Baguio, ngoài khuôn viên của trường ra, thì cũng sẽ cảm thấy thoải mái với cuộc sống ở đây.

3. Dân số ở Baguio: Thành phố học thuật với một nửa số dân là học sinh, sinh viên

du-hoc-philippines-o-thanh-pho-baguio-3Có rất nhiều trường Đại học danh tiếng ở khu vực Baguio, vì vậy số lượng học sinh, sinh viên ở đây khá đông đảo. Một nửa thành phố Baguio là những người trẻ dưới 30 tuổi, chính vì vậy mà thành phố này cảm giác nhộn nhịp, tươi trẻ hơn hẳn. Hơn vậy, Baguio còn được đánh giá là thành phố quy tụ những người trẻ tuổi xuất sắc trên cả nước về đây, chính vì vậy mà các trường Anh ngữ ở khu vực này dễ dàng tuyển dụng được những giáo viên có đầu vào vượt trội, xuất sắc hơn.

8 LÝ DO NÊN LỰA CHỌN DU HỌC BAGUIO

du-hoc-philippines-o-thanh-pho-baguio-4

Du học Baguio – Tạo nên kết quả!

Ngoài những thế mạnh khi du học tại Philippines vốn có, du học tại Baguio còn có nhiều ưu điểm mà chỉ có thể trải nghiệm ở khu vực này. Dưới đây là 8 ưu điểm mà Phil English đã đúc kết dành cho các đối tượng cân nhắc đến du học Baguio:

   1. Quy tụ nhiều trường Anh ngữ Sparta nghiêm khắc với các giờ học liên tục từ sáng đến tối.

   2. Ít chỗ vui chơi, giải trí => ít cám dỗ.

   3. Thu hút nhiều học viên nghiêm túc, học hành chăm chỉ.

   4. Nhiều giáo viên tiếng Anh giỏi

   5. Du học Philippines với khí hậu mát mẻ.

   6. An ninh thành phố tốt.

   7. Chi phí du học rẻ

  8. Chi phí sinh hoạt thấp

Trong số 8 ưu điểm trên thì có 4 ưu điểm là lợi thế về học tập, 4 ưu điểm là lợi thế về môi trường xung quanh.

Đến với du học Baguio, rất nhiều học viên, giáo viên nghiêm túc với việc học tập và giảng dạy nên thực sự đây là thành phố để đi du học đúng nghĩa. Về môi trường xung quanh, thì có thể với những đối tượng yêu thích các bãi biển chạy dài và các môn thể thao trên biển thì có thể đây là một điểm bất lợi.

BẢNG XẾP HẠNG CÁC TRƯỜNG PHỔ BIẾN TẠI BAGUIO

Chúng tôi xin được phép giới thiệu Top 3 trường Anh ngữ phổ biến nhất tại Baguio trong thời gian qua.

DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG ANH NGỮ KHU VỰC BAGUIO

DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG ANH NGỮ KHU VỰC BAGUIO THEO MỤC ĐÍCH

KHẢO SÁT THỰC TẾ CÁC TRƯỜNG ANH NGỮ Ở BAGUIO

Là tổ chức chuyên tư vấn du học Philippines, một trong những công việc chính của Phil English là thu thập các tài liệu về trường học. Mục đích là để đưa đến một góc nhìn phân tích chuyên sâu dưới con mắt của những người am hiểu về tiếng Anh, về du học cho khách hàng, đồng thời cung cấp các thông tin chính xác tới khách hàng. Hiện tại Phil English cũng có văn phòng hỗ trợ ngay tại Philippines nên hàng tháng chúng tôi có tổ chức những chuyến tham quan trường thực tế để cập nhật các thông tin mới nhất.

Các bài viết báo cáo tham quan của Phil English sẽ phân tích trên nhiều khía cạnh trường học, bao gồm môi trường xung quanh trường, một ngày làm việc tại trường, chương trình học, quản lý học viên, tình hình lớp học, chất lượng đồ ăn, điểm khác với các trường khác. Các bài viết sẽ đi sâu không chỉ vào phân tích các khoá học, từng giờ học mà còn phân tích cả nội dung của các giáo trình sử dụng.

Các bài viết tham quan trường nổi bật

du-hoc-philippines-o-thanh-pho-baguio-6  HELP Martin (cơ sở cho trình độ Trung cấp trở lên)

Baguio là nơi quy tụ nhiều giáo viên giỏi nhất ở Philippines. Trong đó HELP và PINES là đại diện cho các trường Anh ngữ ở khu vực Baguio, tuy nhiên chương trình học của 2 trường này khác nhau. Trường HELP Martin yêu cầu đầu vào học viên từ trình độ Trung cấp trở lên.

>> Xem thêm

u-hoc-philippines-o-thanh-pho-baguio-7 PINES Cooyeesan (cơ sở dành cho trình độ Sơ cấp đến trung cấp)

PINES là trường Anh ngữ nhận được nhiều sự hài lòng của các học viên. Và trường được đánh giá cao về chất lượng, trình độ giáo viên giảng dạy.

Bài viết không chỉ thu thập các thông tin đó mà còn là những cảm nhận của các học viên khi trải nghiệm học tập tại trường.

>> Xem thêm

MONOL

Là trường Anh ngữ chú trọng đến hình thức ôn tập, thực hành các kiến thức đã học được. MONOL nổi bật với 2 thế mạnh là chú trọng vào hình thức học ôn tập và chú trọng vào đời sống sinh hoạt của học viên, khác một chút so với 2 trường Sparta HELP và PINES. Trường cũng sử dụng các giáo trình do trường tự biên tập, biên soạn

>> Xem thêm

KINH NGHIỆM HỌC TẬP THỰC TẾ TẠI BAGUIO QUA BÀI VIẾT CỦA HỌC VIÊN

Đến với du học Baguio, khách hàng vẫn chưa thực sự có nhiều sự lựa chọn về trường Anh ngữ, vì vậy chắc hẳn còn nhiều khách hàng cảm thấy đắn đo khi lựa chọn du học Baguio. Phil English mỗi năm đều đưa hơn 300 học viên lên học tại các trường Anh ngữ ở Baguio. Dưới đây là một số bài viết trải nghiệm của các học viên khi du học Baguio.

Một số bài viết nổi bật

du-hoc-philippines-o-thanh-pho-baguio-13 CNS2 (Học IELTS – 12 tuần)Học viên: Yamada Sakurako

Sakurako là một trong những khách hàng của đơn vị tư vấn Phil English.

Bạn đã học rất chăm chỉ để tạo ra được hiệu quả học tập, sau khi tốt nghiệp khoá IELTS tại CNS2, bạn đã chuyển qua khoá Business ở khu vực Cebu.

>> Xem thêm

DỊCH VỤ PICK-UP TỪ SÂN BAY MANILA VỀ TRƯỜNG Ở BAGUIO

du-hoc-philippines-o-thanh-pho-baguio-9

Hầu hết các trường Anh ngữ ở khu vực Baguio đều quy định ngày nhập học cụ thể, do đó học viên cần kiểm tra trước khi nhập học. Thường khi du học Philippines, học viên có thể nhận phòng ký túc xá vào mỗi cuối tuần, nhưng các trường ở khu vực Baguio, thì thông thường phải 2~4 tuần mới có ngày nhập học 1 lần. Lý do là vì chương trình học được thiết kế tối thiểu là 2 tuần, thường là 4 tuần học, thứ 2 là vì khoảng cách di chuyển từ sân bay Manila về Baguio khá xá. Tuy nhiên, tuỳ vào điều kiện của khách hàng mà ngày nhập học có thể linh động, xin vui lòng liên hệ đến các tư vấn viên để được hỗ trợ.

Khách hàng có thể nhập học tùy vào điều kiện, thời gian sắp xếp của bản thân, tuy vậy, khách hàng phải tự di chuyển từ sân bay về trường, chi tiết tư vấn viên Phil English sẽ hướng dẫn cụ thể.

VIDEO 3 PHÚT GIỚI THIỆU VỀ THẾ MẠNH KHU VỰC BAGUIO

Bài viết liên quan

du-hoc-philippines-o-thanh-pho-baguio-11 HỌC TẬP THEO MÔ HÌNH SPARTA
Lựa chọn Baguio hay Cebu?
Ưu thế của trường Sparta và những điểm lưu ý, gợi ý một số trường Sparta ở khu vực Baguio và khu vực Cebu

>> Xem thêm

du-hoc-philippines-o-thanh-pho-baguio-12 DANH SÁCH TRƯỜNG ANH NGỮ

Du học Philippines không chỉ là du học Cebu và Baguio.
Clark, Manila, Davao… những thành phố khác cũng có nhiều lợi thế.

>> Xem thêm

▶ Đăng ký tư vấn

▶ Yêu cầu báo giá