เพิ่มคะแนน IELTS

IELTS (International English Language Testing System) เป็นหนึ่งในการทดสอบความสามารถทางภาษาอังกฤษที่จำเป็นสำหรับผู้ที่ต้องการใช้ชีวิตศึกษาหรือทำงานในพื้นที่ที่พูดภาษาอังกฤษเป็นภาษาแม่ ถึงแม้ประวัติศาสตร์จะไม่ยาวนานเหมือนการสอบรับรองอื่น ๆ แต่ IELTS กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นในโลกปัจจุบัน เนื่องจากความสามารถในการประเมินระดับภาษาอังกฤษได้อย่างถูกต้องและเป็นธรรม ดังนั้น ไม่เกินจะพูดได้ว่ายุคของ IELTS กำลังมาถึงผู้ที่ต้องการทำงานในต่างประเทศ

นอกจากนี้ IELTS เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นเงื่อนไขที่จำเป็นสำหรับผู้ย้ายถิ่นฐานไปยังประเทศที่พูดภาษาอังกฤษเช่นออสเตรเลียนิวซีแลนด์แคนาดา และคะแนน IELTS เป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ที่ชัดเจนที่สุดเกี่ยวกับความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษของผู้เรียน ในขณะที่สถาบันการศึกษาในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาต้องการสอบด้วยเนื้อหาทางวิชาการมากกว่าคือ TOEFL หลายองค์กรต้องการเพียง IELTS เท่านั้น บางมหาวิทยาลัยในนิวยอร์กเปลี่ยนมาตรฐาน TOEFL เป็น IELTS บริษัทต่างชาติจำนวนมากในเวียดนามมีอิทธิพลมาจากการพัฒนา IELTS ซึ่งต้องการ IELTS เพื่อรับสมัครงาน

ปัจจุบันการสอบ IELTS จัดขึ้นทุกๆเดือนในกว่า 120 ประเทศทั่วโลก โดยมีผู้สมัครมากกว่า 2 ล้านรายต่อปีโดยมีสถาบันการศึกษากว่า 5,000 แห่งทั่วโลกตระหนักว่าเป็นเกณฑ์มาตรฐานในการวัดผล ความสามารถทางภาษาอังกฤษ

ต่อไปนี้เป็นการแนะนำภาพรวมเกี่ยวกับ IELTS ข้อดีเกี่ยวกับเรียน IELTS ในฟิลิปปินส์ แนะนำวิธีการได้คะแนนสูงในการทดสอบสำหรับระดับประถมศึกษาเป็นต้นไป

ข้อดีของการเรียน IELTS ในประเทศฟิลิปินส์

วันนี้ฟิลิปปินส์ไม่เพียงแต่เป็นจุดหมายปลายทางที่เหมาะสำหรับการเรียนภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนจากประเทศญี่ปุ่นเกาหลีไทยเวียดนามไต้หวันจีน … หนักเรียนหลายคนเรียนภาษาอังกฤษในฟิลิปปินส์ประเมินว่าได้ปรับปรุงคะแนน IELTS อย่างดีมาก

ด้านล่างนี่เป็นเหตุผลว่าทำไมการเรียน IELTS  ในฟิลิปปินส์ได้รับการเลือกอย่างมากสำหรับผู้เรียนภาษาอังกฤษ

ได้รับการสอนโดยตรงจากครูมีคุณสมบัติทางวิชาชีพ

ครูหลายคนที่สอน IELTS ในโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในฟิลิปปินส์มีการสอนเป็นอาชีพหลัก ในขณะที่ประเทศในยุโรปนอกเหนือจากสถาบันในเครือหรือสถาบันที่เกี่ยวข้องกับ IELTS ครูส่วนใหญ่ไม่ถือว่าการสอนเป็นอาชีพที่เป็นทางการ และนอกเหนือจากผู้ที่ทำงานในองค์กรที่เกี่ยวข้องกับการเรียนภาษาอังกฤษแล้วการหาคนที่มีความรู้ทางภาษาอังกฤษระดับ IELTS เป็นเรื่องยากมาก ส่วนครูในฟิลิปปินส์มีระดับ IELTS 7.5 หรือ 8.0 ซึ่งมีความสามารถทางภาษาอังกฤษเป็นมืออาชีพ จุดต่าง ๆ สำหรับครูชาวฟิลิปปินส์เมื่อเทียบกับครูเจ้าของภาษานั่นคือความสามารถทางภาษาอังกฤษสูง มีความรู้ความเข้าใจในการสอบ IELTS เป็นอย่างมาก

IELTS เป็นแบบทดสอบที่ต้องไม่เพี่ยงแค่ความสามารถในภาษาอังกฤษ แต่ยังมีความสามารถในทักษะต่างๆ ยกตัวอย่างเช่นว่าเจ้าของภาษาคนนึงจบมหาวิทยาลัย แต่ถ้าไม่เสร็จสิ้นการวิจัยเป็นเวลา 2-3 เดือนก็ยากที่จะยืนอยู่หน้านักเรียนเพื่อสอนเรื่องที่ต้องใช้ความรู้เฉพาะเช่น IELTS

มีความสามารถในการทำนายระยะเวลาที่สามารถบัรรลุเป้าหมาย

ในโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในฟิลิปปินส์ ครูสามารถประเมินว่านักเรียนสามารถได้คะแนน IELTS เท่าไรจากระดับ Beginner ในระหว่างเรียน เมื่อสิบปีที่แล้ว โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษหลายแห่งในฟิลิปปินส์ได้ตระหนักถึงความสำคัญและความเป็นไปได้ของ IELTS ดังนั้นจึงได้ลงทุนในการวิจัยสร้างระบบการฝึกอบรม IELTS ตามมาตรฐานสภาสอบ IELTS และนำเสนอโปรแกรมเหล่านี้แก่ผู้ที่มีความต้องการ พร้อมกับการวิจัยและความสำเร็จที่ได้มา โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในฟิลิปปินส์เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการได้คะแนนสูงในการสอบ IELTS

luyen-thi-ielts-tai-philippines-1แผนภูมิการเพิ่มคะแนน IELTSด้านบนเป็นข้อมูลที่เราได้รับจากโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษพร้อมการโดย Phil English

เสนอหลักสูตรเฉพาะทาง

หลักสูตรเตรียมสอบ IELTS ในฟิลิปปินส์ออกแบบโดยทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการสอบ IELTS ซึ่งมีหลักสูตรการเรียนเฉพาะทาง IELTS และได้รับการสอนจากครูที่มีประสบการณ์ยาวนาน ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะหาโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษหรือหลักสูตรเร่งรัดของ IELTS นอกประเทศฟิลิปปินส์ ดังนั้นจึงมีนักศึกษาต่างชาติหลายคนที่ได้รับเลือกให้ศึกษาในฟิลิปปินส์แม้ในขณะที่กำลังศึกษาอยู่ในประเทศที่พัฒนาแล้ว

ชั้นเรียน 1: 1 เหมาะสำหรับทักษะการพูด IELTS

หนึ่งในข้อดีของการเรียนในโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในฟิลิปปินส์คือการเรียนในห้องเรียนแบบ 1: 1 เช่นเดียวกับการสอบพูดระหว่างผู้เข้าประกวดและผู้พิพากษา ด้วยทักษะ IELTS Reading , Listening, นักเรียนสามารถฝึกและปฏิบัติตนเองได้ แต่ทักษะการพูดหรือการเขียน ชั้นเรียน 1: 1 กับครูก็จะมีประสิทธิภาพมากขึ้น จะมีคนตอบตอนคุณพูดหรือจะมีคนแก้เมื่อคุณเขียน อย่างชัดเจนทักษะ Speaking, Writing จะเรียนรู้ได้เร็วขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้นเมื่อเรียนรู้ร่วมกับคนอื่นนอกเหนือจากการศึกษาด้วยตนเอง

ต้นทุนต่ำแต่คุณภาพสูง

การศึกษาในประเทศฟิลิปปินส์มีค่าใช้จ่ายน้อยกว่าครึ่งหนึ่งของค่าใช้จ่ายในการเรียนในประเทศยุโรปที่ใช้ภาษาอังกฤษ ไม่เพียงแต่ค่าเล่าเรียน หอพักราคาจะถูกกว่า แต่ยังมีค่าครองชีพหรือตั๋วเครื่องบินถูกกว่าอีกด้วย เรียนภาษาอังกฤษที่โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในยุโรปเน้นการเรียนเป็นกลุ่มในขณะที่ฟิลิปปินส์มุ่งเน้นไปที่ชั้นเรียน 1: 1 ตารางเรียนสำหรับหนึ่งวันที่โรงเรียนภาษาอังกฤษของฟิลิปปินส์ยาวขึ้นโดยมีการเรียนมากขึ้น (สองเท่า) มากกว่าถ้าเทียบกับโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในยุโรป

ผลการสอบ IELTS ในฟิลิปปินส์ได้ยอมรับในส่วนใหญ่ของประเทศในโลก

ในมะนิลา เซบู บาเกียว ดาเวา คลาร์ก ฯลฯในฟิลิปปินส์ การสอบ IELTS อย่างเป็นทางการจะจัดขึ้นทุกเดือนเพื่อให้นักเรียนสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมการสอบในขณะที่เรียนในโรงเรียน โรงเรียนจะช่วยในการลงทะเบียน คะแนนที่คุณได้รับในฟิลิปปินส์ได้รับการยอมรับจากประเทศต่างๆ ทั่วโลก

ตัวอย่างแนวทางเพื่อให้ได้คะแนน IELTS สำหรับผู้เริ่มต้น

การสอบ IELTS ต้องการนักเรียนในระดับปานกลางขึ้นไปถึงจะสามารถเรียนหลักสูตรเข้มข้น ถ้าเพียงเพราะความต้องการคะแนน IELTS ทางเลือกแรกของผู้เริ่มต้นสำหรับหลักสูตรเข้มข้นอย่างแน่นอนไม่ได้ผล หากระดับของผู้เรียนยังอยู่ในระดับต่ำจำเป็นต้องรวมความรู้พื้นฐานไว้ในหลักสูตรทั่วไป หลังจากที่ได้เข้าเรียนในระดับหนึ่งไปยังหลักสูตร IELTS อย่างไรก็ตามก่อนที่จะเข้าร่วมหลักสูตรภาษาอังกฤษทั่วไปในฟิลิปปินส์ ผู้เรียนยังต้องเตรียมพร้อมรับความรู้พื้นฐานจำนวนหนึ่ง ตัวอย่างเช่นคำศัพท์ในระดับมัธยมศึกษา (1,500 คำขึ้นไป) หรือความรู้ด้านไวยากรณ์ง่ายๆ ด้วยการเตรียมตัวดังกล่าวนักเรียนจะมีประสิทธิภาพในการศึกษาต่อในประเทศฟิลิปปินส์

ด้านล่างนี้เป็นตัวอย่างเส้นทางเพื่อให้ได้คะแนน IELTS สำหรับผู้เริ่มต้น

ในตัวอย่างด้านล่าง เราจะใช้คะแนน TOEIC เพื่อให้ผู้เรียนสามารถเห็นภาพและเปรียบเทียบ อย่างไรก็ตามนี่เป็นเพียงตัวอย่างของแบบจำลองของเราไ ม่จำเป็นว่านักเรียนทุกคนจะต้องปฏิบัติตามแบบนี้เพื่อให้ได้คะแนนที่ต้องการ

เส้นทางการศึกษาจะขึ้นอยู่กับระดับปัจจุบันของผู้เรียน การเลือกเรียน ESL (ภาษาอังกฤษทั่วไป) TOEIC IELTS ยังไงจะขึ้นอนู่กับระยะเวลาเรียนนานแค่ใหนของนักเรียน

luyen-thi-ielts-tai-philippines-2

ตัวอย่างแผนการศึกษา: ศึกษาต่อในต่างประเทศเป็นเวลา 24 สัปดาห์ขึ้นไป / ระดับภาษาอังกฤษ: เริ่มต้น (~ TOEIC <500)

ขั้นตอน เรียนที่ใหน ระยะเวลาเรียน เนื้อหาที่เรียน ระดับเป้าหมาย
ขั้นตอน 1 เรียนที่ไทย 4 สัปดาห์ขึ้นไป เตรียมคำศัพท์ 1500 คำในระดับพื้นฐาน

ทบทวนไวยกรณ์ขั้นพื้นฐาน

※หากต้องการได้คะแนน IELTS สูงคุณต้องมีคำศัพท์ที่ดี ถ้าคุณมีเวลามากเรียนรู้คำศัพท์ในโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายมากถึง 2,000 คำ

สามารถสมัครเรียนในโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในฟิลิปปินส์
ขั้นตอน 2 โรงเรียนภาษาอังกฤษในฟิลิปปินส์ (1) 12~16 สัปดาห์ เสริมความรู้เบื้องต้น ESL(ภาษาอังกฤษทั่วไป) : การพูด, การฟัง, การอ่าน, การเขียน, ไวยากรณ์, การออกเสียง เรียนรู้มีความสมดุลระหว่างทักษะ

ร่วมในการสอบ TOEIC, IELTS และวิชาเลือกเอง

※มีโรงเรียนเสนอหลักสูตร TOEIC และ IELTS สำหรับเรียน 1: 1

TOEIC 500~600, IELTS 4.0~4.5
ขั้นตอน 3 โรงเรียนภาษาอังกฤษในฟิลิปปินส์ (2) 12~16 สัปดาห์ เลือกโรงเรียนเชี่ยวชาญในการสอน IELTS (TOEIC) หรึอเลือกเรียนหลักสูตร IELTS (TOEIC) เข้มข้น TOEIC 700~800, IELTS 5.5~6.0
ขั้นตอน 4 โรงเรียนภาษาอังกฤษในฟิลิปปินส์ (3) 8~12 สัปดาห์ เลือกโรงเรียนเชี่ยวชาญในการสอน IELTS (TOEIC) หรึอเลือกเรียนหลักสูตร IELTS (TOEIC) เข้มข้น

※ผู้ที่มีคะแนน IELTS 6.0 มีเป้าหมาย 6.5 และผู้ที่ 6.5 ต้องการ 7.0 ต้องการประมาณ 12 สัปดาห์

※คนที่มี TOEIC 800 ต้องการ 900 ต้องใช้เวลาประมาณ 8 สัปดาห์

TOEIC 900 ขึ้นไป, IELTS 6.5 ขึ้นไป
ขั้นตอน 5 เดินทางกลับ ทบทวนสิ่งที่คุณได้เรียนรู้ในระหว่างตอนรอไปเรียนต่อต่างประเทศหรือเตรียมที่จะสมัครงาน

※ สำหรับคนที่มีระดับ TOEIC 500 ~ 700 สามารถเริ่มต้นได้ที่ขั้นตอนที่ 3

※ ตามสถิติของโรงเรียนภาษาอังกฤษหลายแห่งในฟิลิปปินส์ 98% ของนักเรียนจาก IELTS 4.5 (TOEIC 490) เพื่อให้ได้คะแนน IELTS 5.5 ต้องใช้เวลา 12 ถึง 16 สัปดาห์

※กรณีที่ TOEIC เทียบเท่า 600 ~ 700 ต้องการสอบ IELTS จะใช้เวลาประมาณ 12 สัปดาห์ถึง 6.0

※เป็นการยากที่จะแปลงจาก TOEIC 700 ขึ้นไปเป็นคะแนน IELTS ไม่สามารถบอกได้ว่าเมื่อมีคะแนน TOEIC…คะแนนจะได้คะแนน IELTS…คะแนน เนื่องจากคะแนน TOEIC สะท้อนถึงทักษะการอ่านและการฟังเท่านั้น ไม่สามารถประเมิณทักษะการพูดและการเขียน

※ ตั้งแต่ 6.0 ขึ้นไป ถ้าต้องการเพิ่มขึ้นอีก 0.5 โดยปกติจะใช้เวลา 12 สัปดาห์ ตั้งแต่ 6.0 ถึง 6.5 หรือ 7.0 ถึง 7.5 จะใช้เวลาอีก 12 สัปดาห์

หมายเหตุเกี่ยวกับทางเลือกในการเรียน IELTS

●ตรวจสอบอย่างดีว่าโรงเรียนที่คุณเลือกเป็นโรงเรียนเชี่ยวชาญในการสอน IELTS หรึอไม่ บางโรงเรียนมีหลักสูตร IELTS ในขณะที่ยังไม่มีการฝึกอบรมมากนัก ดังนั้นเมื่อพิจารณาและประเมินคุณภาพหลักสูตร คุณต้องตรวจสอบหลักสูตร IELTS มีการใช้เอกสารการศึกษาที่เป็นทางการและข้อมูลจาก British Council หรือ IDP หรึอไม่ ครูผู้สอน IELTS มีคะแนนสูงในการทดสอบ IELTS หรึอไม่ โรงเรียนมีหลักสูตรที่เหมาะสมกับระดับของนักเรียนหรือไม่? โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีเป้าหมายตั้งแต่ 6.0 ขึ้นไปให้หาว่าโรงเรียนมีครูที่เชี่ยวชาญในการสอน IELTS (โดยเฉพาะครูที่มีความเชี่ยวชาญด้านการเขียน) ครูที่ได้ทำการทดสอบและได้คะแนนสูงและเคยสอนวิชาทั่วไปมาก่อนหรือไม่?

●ก่อนที่จะลงทะเบียนในโรงเรียนนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่จะหาจำนวนนักเรียนที่เข้าเรียน IELTS ที่โรงเรียนในเวลานั้น เนื่องจากด้วยการสอบ IELTS สภาพแวดล้อมการเรียนรู้มีความสำคัญมาก เมื่อผู้เรียนรายอื่น ๆ ลงทะเบียนเรียนนักเรียนจะเพิ่มระดับการแข่งขันและการสนับสนุนซึ่งกันและกันในการเรียนรู้

รายชื่อโรงเรียนบางแห่งมีชื่อเสียงในการสอน IELTS

 ky-nguyen-ielts-khi-du-hoc-philippines-5 ชื่อโรงเรียน CPI (รายละเอียดเพิ่มเติมโปรดดูที่นี่)
คอร์สเรียน IELTS General (IELTS ทั่วไป), IELTS Intensive (IELTS เข้มข้น)
ตารางการเรียน IELTS ทั่วไป: เรียน 1: 1 วันละ 4 คาบ, เรียนกลุ่มย่อยวันละ 2 คาบ, การทดสอบวันละ 2 คาบ

IELTS Intensive: เรียน 1: 1 5 คาบ, เรียนกลุ่มย่อย 2 คาบ, การทดสอบ 2 คาบ

คอร์สเบื้องต้น มี คอร์สรับรอง มี
4 ทักษะในการสอบ IELTS คือฟังพูดอ่านเขียนได้สอนอย่างละเอียดในชั้นเรียน 1: 1 ในโรงเรียน CPI นอกจากนั้นในแต่ละวันจะมีเวลา 2 ชั่วโมงสำหรับการตรวจสอบ (1 คาบตรวจสอบ + 1 คาบแก้ไข) คืนวันจันรถึงวันพฤหัสบดี มี 2h มีการเรียนเองแต่มีครูในห้อง นักเรียนสามารถถามสิ่งที่ยังไม่ได้เข้าใจ

นอกจากนี้ CPI ยังเป็นโรงเรียนภาษาอังกฤษที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยและหรูหราเหมือนโรงแรม พร้อมกับอาหารที่มั่นใจว่าถูกสุขลักษณะและปลอดภัยสำหรับนักเรียน โรงเรียนตามรูปแบบ Sparta ไม่อนุญาตให้นักเรียนออกจากอาคารในวันจันทร์ถึงวันพฤหัสบดี

คอร์ส IELTS Guarantee (4.5 / 5.5 / 6.5)

เรียน 1: 1 วันละ 5 คาบ , เรียนกลุ่มย่อยวันละ 2 คาบ, 2 ชั่วโมงในการทดสอบทักษะ (วันจันร์ถึงวันพฤหัสบดี), การทดสอบเหมือนจริง (ทุก 2 สัปดาห์ในวันเสาร์), การศึกษาด้วยตนเองภาคบังคับ (ภายใต้การดูแล)

 ky-nguyen-ielts-khi-du-hoc-philippines-6 ชื่อโรงเรียน CNS2 (รายละเอียดเพิ่มเติมโปรดดูที่นี่)
คอร์สเรียน IELTS A, IELTS B, IELTS C
ตารางการเรียน เรียน 1: 1 วันละ 4 คาบ, เรียนกลุ่มย่อยวันละ 3 คาบ, เรียนพิเศษวันละ 1 คาบ
คอร์สเบื้องต้น มี คอร์สรับรอง มี
เป็นโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษแห่งเดียวในฟิลิปปินส์ที่เชี่ยวชาญการสอนเฉพาะคอร์ส IELTS และเป็นองค์กรการฝึกอบรม IELTS ที่รู้จักกันดีในชุมชนภาษาอังกฤษ ทุกวิชาที่สอนต่างเกี่ยวข้องกับ IELTS

โรงเรียนมักได้รับการยกย่องจากนักเรียนเป็นอย่างสูงสำหรับคุณภาพการสอน นักเรียนจำนวนมากได้รับคะแนนตามเป้าหมายหลังจากเวลาเรียนที่นี่ เปอร์เซ็นต์ของนักเรียนที่มีเป้าหมาย 6.5 หรือ 7.0 มีขนาดใหญ่

ข้อได้เปรียบอีกประการหนึ่งของ CNS2 คือสภาพแวดล้อมทางวิชาการ หลังเลิกเรียนแล้วนักเรียนเกือบทั้งหมดจะเรียนหนังสือในห้องสมุดถึงตอนดึก ๆ บรรยากาศจะรุนแรงมากและถือว่าเป็นหนึ่งในโรงเรียนที่มีการศึกษาด้วยตนเองมากที่สุด สิ่งอำนวยความสะดวกของโรงเรียนค่อนข้างเก่าดังนั้นจึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมีสมาธิในการบรรลุคะแนนโดยไม่ต้องใส่ใจกับสภาพความเป็นอยู่มากนัก มีนักเรียนคนหนึ่งกล่าวว่า “นี่เป็นโรงเรียนที่รู้ทุกสิ่งที่นักเรียนต้องเรียนรู้และไม่จำเป็นต้องเรียนรู้ที่จะได้คะแนนสูงในการทดสอบ”

คอร์ส IELTS Guarantee (5.0/ 5.5/ 6.0/ 6.5)

เรียน 1: 1 วันละ 4 คาบ, เรียนกลุ่มย่อยวันละ 3 คาบ, เรียนพิเศษวันละ 1 คาบ, ทดสอบ IELTS (จัดขึ้นทุกวันศุกร์), 2ชั่งโมงครึ่งต่อวันเรียนด้วยตนเอง (บังคับ)

 luyen-thi-ielts-tai-philippines-o-truong-anh-ngu-monol-thanh-pho-baguio ชื่อโรงเรียน MONOL (รายละเอียดเพิ่มเติมโปรดดูที่นี่)
คอร์สเรียน IELTS
ตารางการเรียน เรียน 1: 1 วันละ 3 คาบ, เรียนกลุ่มย่อยวันละ 5 คาบ, เรียนพิเศษวันละ 3 ชั่วโมงครึ่ง
คอร์สเบื้องต้น มี คอร์สรับรอง มี
หลักสูตรของโรงเรียนมีคุณภาพสูง MONOL ร่วมกับ PINES, HELP เป็นโรงเรียน 3 แห่งที่ดีที่สุดในพื้นที่ Baguio ด้วยการเรียนกลุ่มย่อย นักเรียนจะได้เรียนรู้ IELTS Reading, Speaking, Listening, Writing Task 1, Task 2 ในการเรียน 1: 1, นักเรียนมีอิสระในการตัดสินใจเลือกวิชาที่ต้องการเน้นเรียน สี่สัปดาห์แรกของหลักสูตรจะมุ่งสู่เนื้อหาทางทฤษฎีสำหรับแนวโน้มที่จะทดสอบ ทักษะที่จำเป็นเพื่อหลีกเลี่ยงคะแนนที่สูญหายในระหว่างการทดสอบ ตั้งแต่สัปดาห์ที่ 5 เป็นต้นไปจะเน้นการทดสอบ ทั้ง PINES และ MONOL ต่างมีนักเรียน IELTS เป็นจำนวนมาก โดยปกติจะมีนักเรียนประมาณ 20 ~ 30 คนต่อเทิอม

หลักสูตรที่ MONOL ได้รับการออกแบบตามรูปแบบสปาร์ต้า แต่ตั้งแต่ 17.00 น. ถึง 21.00 น. นักเรียนสามารถออกไปข้างนอกเหมือนแบบกึ่งสปาร์ตา สิ่งอำนวยความสะดวกในโรงเรียนสะอาด Wi-Fi ดี เมื่อเทียบกับโรงเรียนภาษาอังกฤษอื่น ๆ หลายแห่งค่าเล่าเรียนค่อนข้างถูก

คอร์ส IELTS Guarantee (5.0/ 5.5/ 6.0/ 6.5)

เรียน 1: 1 วันละ 3 คาบ, เรียนกลุ่มย่อยวันละ 5 คาบ, เรียนพิเศษวันละ 3 ชั่วโมงครึ่ง

 ky-nguyen-ielts-khi-du-hoc-philippines-8 ชื่อโรงเรียน PHILINTER (รายละเอียดเพิ่มเติมโปรดดูที่นี่)
คอร์สเรียน Full-time IELTS
ตารางการเรียน เรียน 1: 1 วันละ 4 คาบ, เรียนกลุ่มย่อยวันละ 2 คาบ, เรียนกลุ่มใหญ่วันละ 2 คาบ
คอร์สเบื้องต้น คอร์สรับรอง
เป็นโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่มีประวัติการฝึกอบรม IELTS ที่มั่นคง คอร์ส IELTS ที่โรงเรียนจำกัดจำนวนนักเรียนโดยปกติจะน้อยกว่า 15 คน ด้วยชื่อเสียงและความสำเร็จของ Philinter เป็นเรื่องที่ยากมากสำหรับนักเรียนที่จะลงทะเบียนเรียน IELTS ที่นี่ ถ้าหอพักว่างอยู่แต่จำนวนนักเรียนเพียงพอแล้วนักเรียนคนอื่นจะไม่สามารถลงทะเบียนเรียนได้แต่ต้องรอให้ถึงเดือนถัดไป เนื่องจากการจำกัดจำนวนนักเรียนโรงเรียนดังกล่าว Philinter สามารถมั่นใจได้ว่าระบบการเรียนการสอนใกล้ชิดกับนักเรียนแต่ละคน

Philinter มีอิทธิพลต่อโรงเรียนอื่น ๆ ในพื้นที่เซบู นอกเหนือจากหลักสูตรและคุณภาพของครูแล้ว โรงเรียนภาษาอังกฤษหลายแห่งก็เลียนแบบรูปแบบการสอน และครูหลายคนที่เคยสอนใน PHILINTER กลายเป็นหัวหน้าเมื่อเปลี่ยนไปสอนในโรงเรียนอื่น ๆ หลักสูตร IELTS ได้รับการออกแบบโดยแบ่งออกเป็นเรียน 1: 1 วันละ 4 คาบ, เรียนกลุ่ม 4 คาบ (มี 2 คาบเรียนความรู้โดยรวม)

 

คอร์ส IELTS Guarantee (5.5/ 6.0/ 6.5)

เรียน 1: 1 วันละ 4 คาบ, เรียนกลุ่มย่อยวันละ 2 คาบ, เรียนกลุ่มใหญ่วันละ 2 คาบ

 ky-nguyen-ielts-khi-du-hoc-philippines-9 ชื่อโรงเรียน PINES CHAPIS (รายละเอียดเพิ่มเติมโปรดดูที่นี่)
คอร์สเรียน IELTS
ตารางการเรียน เรียน 1: 1 วันละ 4 คาบ, เรียนกลุ่มย่อยวันละ 4 คาบ, เรียนวิชาเลือก 3 คาบ
คอร์สเบื้องต้น ไม่มี คอร์สรับรอง มี
เป็นโรงเรียนภาษาอังกฤษแห่งแรกสำหรับนักเรียนขึ้นไป โรงเรียนได้รับการยกย่องอย่างสูงสำหรับหลักสูตร คุณภาพขอครู และระดับของนักเรียน

เนื้อหาของชั้นเรียน 1: 1 จะรวมถึงการพูด, การเขียน และเรียนกลุ่มจะได้เรียนรู้สองทักษะการฟังและการอ่าน รวมเป็นแปดชั่วโมงต่อวันสำหรับนักเรียน IELTS (เรียน 1: 1 วันละ 4 คาบ, เรียนกลุ่ม 4 คาบ) ในนั้นจะมีเรียนตัวต่อตัวคาบนึงที่จะเรียกว่า Odds & Ends ซึ่งเป็นเวลาสำหรับนักเรียนที่เลือกหัวข้อที่ชื่นชอบเอง

PINES เป็นที่รู้จักจากรูปแบบ Sparta ที่เข้มงวดด้วยหลักสูตรที่แคบมาก แม้ว่าเวลาในการศึกษาอาจหนักนักแต่ผลที่ได้จะมากกว่าที่คาดไว้

 

คอร์ส IELTS Guarantee (5.5/ 6.0/ 6.5)

เรียน 1: 1 วันละ 4 คาบ, เรียนกลุ่มวันละ 4 คาบ, เรียนวิชาพิเศษ 3 ชั่วโมง, ทดสอบ 10 ครั้ง

* ในโรงเรียนทุกแห่งมีการสอน IELTS รับรองในระยะเวลา 12 สัปดาห์ แต่ที่ PINES Chapis เพียง 8 สัปดาห์หรือ 10 สัปดาห์เท่านั้น เนื่องจากโรงเรียนมีความมั่นใจในโปรแกรม IELTS นอกจากนี้เนื่องจากโปรแกรมได้รับการออกแบบเพื่อเปรียบเทียบกับโรงเรียนอื่น ๆ ที่ถูกกว่า นักเรียนสามารถบรรลุคะแนนสูงในระยะเวลาอันสั้น

 ky-nguyen-ielts-khi-du-hoc-philippines-10 ชื่อโรงเรียน CIP (รายละเอียดเพิ่มเติมโปรดดูที่นี่)
คอร์สเรียน IELTS, IELTS Sparta
ตารางการเรียน IELTS: เรียน 1: 1 วันละ 4 คาบ ครู Filipino, เรียนกลุ่มย่อยวันละ 1 คาบ ครูเจ้าของภาษา, เรียนกลุ่มย่อยวันละ 1 คาบ ครู Filipino

IELTS Sparta: เรียน 1: 1 วันละ 4 คาบ ครู Filipino, เรียนกลุ่มย่อยวันละ 1 คาบ ครูเจ้าของภาษา, เรียนกลุ่มย่อยวันละ 1 คาบ ครู Filipino, ทดสอบ Listening & Reading 2 คาบ (วันจันร์ถึงวันพฤหัสบดี), การทดสอบคำศัพท์ 1 คาบ (วันศุกร์) การสอบทุกทักษะ IELTS (วันเสาร์และอาทิตย์)

คอร์สเบื้องต้น ไม่มี คอร์สรับรอง มี
โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ CIP รับนักเรียน IELTS จำนวนแค่ 15 คนต่อเดือน จำกัดจำนวนผู้เข้าร่วม หลักสูตรได้รับการออกแบบด้วย การเรียนเรียน 1: 1 วันละสี่คาบ, เรียนกลุ่มย่อยวันวันละสองคาบ เนื้อหาเรียนตัวต่อตัวจะรวมถึงทักษะการฟังการอ่านและการเขียน ส่วนทักษะการพูดจะได้เรียนในกลุ่มย่อยกับครูเจ้าของภาษา คอร์ส IELTS Sparta แตกต่างจาก IELTS ปกตินักเรียนจะต้องทำแบบทดสอบตามต่อไปนี้:

แบบทดสอบ (บังคับ) ตารางเวลา
การสอบ IELTS (การฟัง, การอ่าน) วันจันทร์ ~  วันพฤหัสบดี (11: 20 ~ 13: 00)
การทดสอบคำศัพท์ วันศุกร์ (08: 00 ~ 08: 40)
การสอบ IELTS (ทั้ง 4 ทักษะ) Thứ 7 (09:00~12:00)

หลักสูตร IELTS ได้รับการสอนจากครูที่มีคุณภาภาพสูง พร้อมแบบทดสอบประจำวันที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้นักเรียนได้ทำความคุ้นเคยกับการทดสอบ ข้อผิดพลาดและจุดอ่อนในการทดสอบของนักเรียนจะได้รับการแก้ไขและทบทวนในระหว่างชั้นเรียนเพื่อช่วยให้นักเรียนได้ผลสูงสุดในระยะเวลาอันสั้น นอกจากนี้ CIP ยังเป็นโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษแห่งแรกในฟิลิปปินส์เพื่อนำครูเจ้าของภาษาสอนตัวต่อตัว นอกเหนือจากช่วงเวลาเรียนปกติช่วงเช้าและบ่ายหลังเลิกเรียนมีวิชาเลือกฟรีโดยครูเจ้าของภาษา นักเรียนสามารถเข้าร่วมได้

CIP มีการเชื่อมโยงกับ IDP ดังนั้นเมื่อนักเรียนสอบจริงที่กรุงมะนิลา ทักษะทั้งสี่จะได้รับการทดสอบในวันเดียวกัน (ไม่ใช่สองวันตามปกติ)

Khoá IELTS Sparta, IELTS Guarantee (5.5/ 6.5/ 7.0)

Bao gồm 4 tiết lớp 1:1, 1 tiết nhóm nhỏ với giáo viên bản ngữ, 1 tiết nhóm nhỏ với giáo viên Philippines, 2 giờ thi thử IELTS Listening và Reading (thứ 2~ thứ 5), 1h kiểm tra từ vựng (thứ 6), thi thử toàn bộ 4 kỹ năng (thứ 7).

 ky-nguyen-ielts-khi-du-hoc-philippines-11 ชื่อโรงเรียน HELP MARTINS (รายละเอียดเพิ่มเติมโปรดดูที่นี่)
คอร์สเรียน IELTS
ตารางการเรียน 4 tiết 1:1, 1 tiết nhóm, 1 tiết Listening, 2 giờ học đặc biệt
คอร์สเบื้องต้น ไม่มี คอร์สรับรอง มี
เป็นหนึ่งในสองโรงเรียนในประเทศฟิลิปปินส์ที่มีความเชี่ยวชาญในการสอนสำหรับนักเรียนระดับกลางและสูงขึ้นไป นอกจากนี้ยังเป็นโรงเรียนที่ก่อตั้งและพัฒนาขึ้นในประเทศฟิลิปปินส์มีอายุ 20 ปีขึ้นไป โรงเรียนมีชื่อเสียงใน IELTS, TOEIC, TOEFL นโยบาย EOP (ภาษาอังกฤษเท่านั้น) ยังใช้อย่างเข้มงวด

ในการเข้าโรงเรียนนักเรียนต้องผ่านการสัมภาษณ์ผ่านทาง Skype ก่อน ทุกสัปดาห์มีการทดสอบเพียงครั้งเดียว แม้ว่าตามรูปแบบ Sparta  แต่นักเรียนสามารถเลือกวิชาตามความต้องการ

หลักสูตรการออกแบบที่มีเรียนตัวต่อตัวสี่คาบ เรียนกลุ่มหนึ่งคาบ เรียน Listening หนึ่งคาบ โดยปกติเรียนตัวต่อตัวจะเน้น Speaking and Writing

คอร์ส IELTS Guarantee (5.5 / 6.0 / 6.5 / 7.0)

เรียนตัวต่อตัวสี่คาบ เรียนกลุ่มย่อยหนึ่งคาบ เรียนวิชาเลือกเพิ่มเติมสองคาบ  MCR (20 นาที) การทดสอบประจำวัน (30 นาที), การทดสอบรายสัปดาห์ (วันศุกร์, 3 ชั่วโมง), การศึกษาเอง – บังคับ (1.30 ชม.)

 ky-nguyen-ielts-khi-du-hoc-philippines-12 ชื่อโรงเรียน CBOA  (รายละเอียดเพิ่มเติมโปรดดูที่นี่)
คอร์สเรียน IELTS
ตารางการเรียน เรียนตัวต่อตัวห้าคาบ เรียนกลุ่มหนึ่งคาบ เรียน Listening 1 คาบ เรียนพี่เศษสองชั่วโมง
Khoá nhập môn มี คอร์สรับรอง ไม่มี
โรงเรียนภาษาอังกฤษ CBOA เป็นวิทยาเขตที่ 3 ของ PINES การรับเข้าเรียนในโรงเรียนเมื่อเทียบกับอีก 2 แห่งง่ายต่อการขอสอบ TOEIC 550 หรือ IELTS 3.5 เท่านั้น ทุกๆสองสัปดาห์จะมีการทดสอบ ชั้น 1: 1 พร้อมอ่านเขียนพูดเขียนงาน 1 เขียนงาน 2 และอีก 1 เรื่องจะเป็นหัวข้อสำหรับหัวข้อภาษาอังกฤษทั่วไป กลุ่มชั้นเรียนจะเน้นทักษะการฟัง

CBOA ตั้งอยู่ใจกลางเกาะ Martan บนพื้นที่ของโรงแรม – EGI Resort หอพักใช้ห้องชั้นบนของโรงแรม EGI ผู้เข้าพักสามารถใช้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโรงแรมพร้อมชายหาดส่วนตัวสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ที่ทางเข้าเป็นถนนที่วุ่นวายมีร้านค้าร้านค้าและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายสำหรับกิจกรรมประจำวัน

 luyen-thi-ielts-tai-philippines-o-truong-anh-ngu-a-j-thanh-pho-baguio Tên trường A&J (chi tiết xem thêm tại ĐÂY)
Khoá học IELTS, IELTS Guarantee
Cấu trúc giờ học 6 tiết 1:1, 1 tiết lớp buổi tối, 1 tiết lớp thảo luận, 1 tiết kiểm tra từ vựng
Khoá nhập môn Không Khoá đảm bảo

Là một trong những trường Anh ngữ hiếm có ở khu vực Baguio mà cho phép học viên ra ngoài sau giờ học, tại A&J, tất cả các lớp học thường lệ đều lệ tiết lớp 1:1. Để tạo ra được chương trình học phù hợp với từng học viên, trường luôn lắng nghe nguyện vọng của các bạn học viên cũng như đồng ý cho thay đổi các môn học.

Ngoài ra, ưu điểm lớn nhất của A&J đó là so với các trường Anh ngữ khác, mức học phí của trường rẻ hơn.

A&J cũng cung cấp khoá học IELTS đảm bảo điểm số đầu ra với nội dung như sau:

Khoá Guarantee: Đảm bảo IELTS 5.5 (12 tuần), đảm bảo IELTS 6.0 (20 tuần), IELTS 6.5 (24 tuần), đặc biệt sau khi nhập học, nếu học viên không đạt được 4.0 điểm trong bài thi thử đầu vào, thì trường sẽ miễn học phí cho học viên cho đến khi đạt được IELTS 4.0. Đây cũng là dịch vụ duy chỉ có ở A&J. Với các học viên trình độ Sơ cấp chưa có điểm số IELTS chính thức thì đây là một dịch vụ có thể an tâm được.

Khoá IELTS Guarantee (5.5/ 6.0/ 6.5)

6 tiết lớp 1:1, 1 tiết buổi tối, 1 tiết thảo luận, 1 tiết kiểm tra từ vựng.

ความรู้เกี่ยวกับการสอบ IELTS

IELTS คืออะไร ?

IELTS (International English Language Testing System) คือการประเมินผลภาษาอังกฤษของผู้เรียนที่ต้องการไปเรียนต่อทำงานหรือย้ายถิ่นฐานไปยังประเทศที่พูดภาษาอังกฤษเช่นสหรัฐอเมริกาแคนาดาออสเตรเลียอังกฤษนิวซีแลนด์ เมื่อเทียบกับ TOEIC, TOEFL การทดสอบ IELTS เป็นวิธีการสื่อสารที่ครอบคลุมและแม่นยำกว่าในภาษาอังกฤษของผู้สมัครที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง การทดสอบ IELTS จัดขึ้นทุกเดือนในกว่า 120 ประเทศโดยมีโรงเรียนและสถาบันการศึกษากว่า 5,000 แห่งทั่วโลกโดยใช้ IELTS เป็นมาตรฐานอย่างเป็นทางการในการประเมินความสามารถทางภาษาอังกฤษของนักเรียน

ภาพรวมบททดสอบ IELTS

การทดสอบ IELTS สามารถวัดระดับภาษาอังกฤษของผู้สมัครจากระดับประถมศึกษาถึงระดับสูง การทดสอบจะประเมินทักษะหลัก 4 ประการของภาษาอังกฤษคือการฟังการพูดการอ่านและการเขียนในรูปแบบ Academic Module และ General Module แบบ Academic  จะมีให้สำหรับผู้ที่ต้องการศึกษาต่อในต่างประเทศสำหรับงานและ General สำหรับผู้ที่ต้องการย้ายไปยังแคนาดาออสเตรเลียนิวซีแลนด์

(เนื้อหาสอบการพูดและการฟังเหมือนกันทั้งสองรูปแบบ) ระยะเวลาทำการสอบคือ 2 ชั่วโมง 45 นาที ด้านล่างคือรายละเอียดการสอบ

Listening Test (30 นาที, 40 คำถาม)

เป็นสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในการสนทนาในชีวิตประจำวัน การประชุม หรือการบรรยาย คลิปจะเล่นเพียงครั้งเดียวผู้สมัครต้องตอบคำถามเกี่ยวกับเนื้อหาในการฟัง แบบฟอร์มคำถามอาจเป็นการเลือกคำตอบหรือกรอกข้อมูลในช่องว่างเพื่อให้ผู้สมัครสามารถสะกดคำได้อย่างถูกต้อง

Reading Test (thời gian thi: 60 phút, 40 câu)

Bài thi gồm 3 phần, với đa dạng chủ đề và 40 câu hỏi. Câu trả lời sẽ phải điền vào phiếu trả lời được phát và không có thời gian để thí sinh ghi đáp án ra giấy, tất chỉ chỉ gói gọn trong 60 phút.

Phần thi này được thiết kế nội dung khác nhau giữa General Module và Academic Module.

Với hình thức Geneal, các câu hỏi được lấy từ các báo cáo, báo chí, truyện ngắn, tạp chí, các văn bản chính thức, các tờ rơi… Thường ở phần 1 và 2 sẽ là các nội dung chủ đề hay gặp trong cuộc sống hàng ngày của một du học sinh. (so sánh nhà ở và căn hộ, giải thích các sản phẩm, tập san của trường Anh ngữ…); ở phần 3 sẽ là các chủ đề ở trong các trường Đại học.

Với hình thức Academic, nội dung thường được lấy từ các tạp chí, báo chí, văn bản chính thức, chủ yêu cầu một chút hiểu biết về kiến thức chuyên ngành. Trong bài thi ít nhiều đòi hỏi suy luận logic, ngoài ra còn sử dụng các biểu đồ, hình vẽ minh hoạ. Trường hợp còn trong bài sử dụng các từ ngữ chuyên ngành thì sẽ có giải thích ngắn gọn bên dưới. Ngoài các câu hỏi lựa chọn đáp án đúng thì còn có dạng câu hỏi đọc hiểu. Ít nhất 1 trong 3 đoạn văn sẽ có 1 đoạn yêu cầu phải đọc hết bài mới tìm ra được đáp án.

Writing Test (thời gian thi: 60 phút, 2 phần)

Trong phần thi viết ở cả General và Academic đều yêu cầu bài viết phải tối thiểu 150~200 chữ và nêu ra được ý kiến của bản thân. Nếu vốn từ hạn hẹp, sử dụng lặp đi lặp lại từ quá nhiều thì dù bài viết có hay đến đâu cũng sẽ không thể đạt được điểm số cao.

Ở phần 1 yêu cầu tối thiểu 150 chữ, với hình thức General, thí sinh phải viết một bức thư với các thông tin đã cho và giải thích tình hình; còn với phần thi Academic, thí sinh sẽ phải mô tả một biểu đồ, đồ thị. Yêu cầu cả 2 bài viết phải viết ở văn phong trang trọng. Ở phần 2 tối thiểu 250 chữ, yêu cầu thí sinh phải đưa ra ý kiến cá nhân về chủ đề đã được cho sẵn.

Speaking Test (thời gian thi: 15~20 phút)

Bài thi được chia thành 3 phần, theo hình thức 1 giám khảo và 1 thí sinh. Trước hết thí sinh sẽ được yêu cầu để giới thiệu ngắn gọn về bản thân, sau đó, giám khảo sẽ hỏi về bản thân thí sinh hoặc gia đình. Phần tiếp theo là thí sinh sẽ trả lời nội dung đã bắt thăm được (ví dụ kể về một người giáo viên có tầm ảnh hưởng đến bạn cho đến bây giờ), sau đó giám khảo sẽ đặt một số câu hỏi thêm vào cùng với chủ đề đó. Cuối cùng là phần thảo luận với nội dung của phần 2 đó.

ky-nguyen-ielts-khi-du-hoc-philippines-4

LỜI KHUYÊN DÀNH CHO NHỮNG ĐỐI TƯỢNG HỌC IELTS

1. Hãy cố gắng làm quen với các dạng bài thi IELTS. Hãy tìm hiểu kĩ cấu trúc ra đề thi của Hội đồng Anh và IDP, tìm hiểu cách đánh giá thang điểm IELTS như thế nào (Có rất nhiều tài liệu về thông tin này ở các trường chuyên IELTS)

2. Khi luyện tập bài thi Nói, với các chủ đề tự chọn, hãy ghi âm lại bài nói của mình. Chú ý kiểm tra xem bản thân có bị ngập ngừng khi nói hay không, có sử dụng lặp đi lặp lại 1 từ vựng quá nhiều hay không, hay có bị sai ngữ pháp hay không, có bị nói quá nhanh hay không. Với cách luyện tập này sẽ tạo ra được hiệu quả rất khác biệt trong bài thi. Đồng thời cần duy trì thái độ tự tin, bình tĩnh và luyện tập thường xuyên.

3. Trong phần thi Listening, Reading, Writing, cần gạch chân các từ ngữ quan trọng trong khi nghe hoặc đọc. Như vậy sẽ giúp tìm được đáp án chính xác và nhanh hơn.

4. Cố gắng sử dụng nhiều từ đồng nghĩa. Trong bài thi Listening, Reading thường được sử dụng các từ vựng đồng nghĩa để thay thế nhau. Thí sinh cũng có thể sử dụng linh hoạt các từ đồng nghĩa vào phần Speaking và Writing để tránh lặp từ, rối ý.

5. Trong phần thi Listening và Reading yêu cầu cần nắm bắt được ý chính nhanh. Hãy đọc trước câu hỏi trước khi nghe hay đọc để có thể tìm ra đáp án dễ dàng.

6. Trong phần Writing, hãy ghi nhớ các mẫu câu thường được sử dụng. Sử dụng thành thạo các liên từ, đại từ quan hệ để triển khai các ý một cách logic, có hệ thống. Sau khi viết xong, kiểm tra lại một lượt để chắc chắn không có những lỗi sai đáng tiếc. Task 2 sẽ chiếm nhiều điểm hơn task 1 vì vậy hãy dành nhiều thời gian để làm.

7. Hãy đến địa điểm thi sớm hơn thời gian thi, chuẩn bị tâm lý thoải mái nhất trước khi vào phòng thi.

Tham khảo thêm: Lịch thi IELTS ở các khu vực tại Philippines

Các thông tin về kỳ thi IELTS

https://www.idp.com/philippines/ielts/ieltstest/bookatest

https://www.britishcouncil.ph/exam/ielts/dates-fees-locations

Theo nguồn: Phil English