การศึกษาในระยะสั้น

du-hoc-philippines-ngan-han-1

หนึ่งในข้อดีของการศึกษาในฟิลิปปินส์คือคุณสามารถเรียนใน 1-2 อาทิตย์

เหตุผลที่ควรเลือกการเรียนในระยะสั้นในฟิลิปินส์

du-hoc-philippines-ngan-han-8

ระยะทางทางภูมิศาสตร์ใกล้จึงสามารถมีการศึกษาที่สั้นที่สุดตั้งแต่หนึ่งสัปดาห์

ด้วยหลักสูตรสำหรับการศึกษาระยะสั้น สร้างผลงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

คุณสามารถเลือกประเภทของการศึกษาที่เหมาะสมกับคุณได้

เมื่อเทียบกับการศึกษาในประเทศยุโรปการศึกษาในฟิลิปปินส์ใช้เวลาน้อยกว่าในการเดินทาง จะมีเวลามากขึ้นในการศึกษา

นอกจากนี้การศึกษาตั้งแต่ 1 สัปดาห์เป็นต้นไป ปัจจุบันฟิลิปปินส์เป็นประเทศเดียวในโลกที่ทำเช่นนั้น คุณไม่จำเป็นต้องลาจากงาน หรึอออกจากโรงเรียนเพื่อไป เพียงแค่ใช้ประโยชน์จากวันหยุดยาวเป็นไปได้

หลักสูตรการฝึกอบรมระยะสั้นในโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในฟิลิปปินส์รับประกันจำนวนชั่วโมงในการศึกษาโดยมีหลักสูตรพิเศษที่ช่วยเพิ่มความสามารถในการสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้คุณยังสามารถศึกษาวิชาในการสอบ

หรือโรงเรียนภาษาอังกฤษที่มีโปรแกรมที่มีความยืดหยุ่นตามความต้องการของผู้เรียน

สำหรับผู้ที่ต้องการความดันในการเรียนรู้ คุณสามารถเลือกโรงเรียนภาษาอังกฤษที่ให้บริการได้หลายชั่วโมงต่อวัน ,สมัครเรียนเพิ่ม 1: 1

สำหรับผู้ที่ต้องการทั้งเรียนทั้งพักผ่อนสามารถเลือกโรงเรียนสไตล์รีสอร์ทในพื้นที่เซบู

4 สิ่งที่ต้องรู้เมื่อเลือกหาโรงเรียนภาษาอังกฤษเพื่อการเรียนระยะสั้น

du-hoc-philippines-ngan-han-2

1. หาโรงเรียนใกล้สนามบิน
คุณสามารถเลือกเรียนภาษาอังกฤษได้ในหลายพื้นที่ที่ฟิลิปปินส์

ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับพื้นที่ที่สภาพแวดล้อมของโรงเรียนและสภาพแวดล้อมโดยรอบมีลักษณะเฉพาะของตนเอง แต่เมื่อเรียนในระยะสั้นคุณจะต้องการลดระยะเวลาการเดินทางให้เหมาะสม ดังนั้นทางเลือกของโรงเรียนใกล้สนามบินจะสะดวกกว่า

ข้อเสนอ: เรียนที่ Cebu / เรียนที่ Manila / เรียนที่ Clark

2.เลือกโรงเรียนเริ่มเรียนในวันจันทร์

โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษหลายแห่งในฟิลิปปินส์ต้องลงทะเบียนเข้าหอพักในวันเสาร์ – อาทิตย์ วันจันทร์เป็นวันแนะนำจากทางโรงเรียน และการเริ่มเรียนตั้งแต่วันอังคาร นักเรียนส่วนใหญ่จะต้องการเริ่มเวลาเรียนอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันจันทร์

โรงเรียนที่เปิดเรียนตั้งแต่วันจันทร์มักจะอยู่ในพื้นที่ Cebu และบางโรงเรียนในพื้นที่ Clark

 

3.ต้องแน่ใจว่าเวลาเรียนจะตรงกับวันหยุดที่ฟิลิปปินส์หรือไม่ !
คุณจำเป็นต้องตรวจดีๆว่าเวลาที่เรียนในต่างประเทศนั้นจะตรงกับวันหยุดในฟิลิปปินส์หรือไม่

ปกติในวันหยุด โรงเรียนก็ไม่มีการสอน

นอกจากนี้จำเป็นต้องถามให้ชัดว่า ในวันหยุด – วันเสาร์หรือวันอาทิตย์ สามารถเรียนเพิ่มหรือไม่ (เสียค่าใช้จ่าย)

 

4.หาโรงเรียนที่เหมาะกับความสามารถและความต้องการ

สำหรับผู้เริ่มต้นเริ่มมักจะเลือกหลักสูตร ESL (ภาษาอังกฤษทั่วไป) ด้วยการฝึกออกเสียงและเน้นการพูด ในระยะเวลาที่สั้น สำคัญสุดคือคุ้นเคยกับการสนทนาเป็นภาษาอังกฤษ

สำหรับนักเรียนระดับกลาง ให้เลือกโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่มีครูที่ได้รับการฝึกอบรมระดับกลางหรือสูงกว่าซึ่งคุณสามารถเรียนหลักสูตร “Communication + Business English” ได้ ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของนักเรียน

โรงเรียนที่รับรองจำนวนคาบเรียน สำหรับนักเรียนในระยะสั้น

เมื่อเลือกเรียนในฟิลิปปินส์ในระยะเวลาอันสั้น สิ่งที่นักเรียนส่วนใหญ่ต้องการคือจำนวนคาบเรียนที่ได้รับการรับรองโดยไม่คำนึงถึงวันหยุด วันนี้เราได้แนะนำโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษชั้นนำ 2 แห่ง:

CPI – เมือง Cebu

truong-anh-ngu-cpi

ถือว่าเป็นโรงเรียนภาษาอังกฤษที่ดีที่สุดในพื้นที่สถานที่ดังกล่าว สิ่งอำนวยความสะดวกหรูเหมือนโรงแรม โรงเรียนในรูปแบบ Sparta – จะไม่อนุญาตให้นักเรียนออกไปข้างนอกในวันธรรมดา ดังนั้นความเข้มข้นของนักเรียนในการศึกษาจึงสูงกว่า สำหรับการศึกษาหนึ่งถึงสองสัปดาห์ โรงเรียนยังช่วยให้เวลาสำหรับนักเรียนเป็นเช่นเดียวกับ CIP แม้ว่าจะไม่มีครูเจ้าของภาษา แต่ในแต่ละวันจะมีการเรียนมากกว่า CIP นักเรียนจะไปโรงเรียนและเริ่มเรียนตั้งแต่บ่ายวันจันทร์

CELLA UNI – เมือง Cebu

truong-anh-ngu-cella-uniค่าเรียนในการเรียนที่ CELLA Uni เมื่อเทียบกับค่าเฉลี่ยของโรงเรียนในเซบูค่อนข้างน่าสนใจ โรงเรียนมีจุดเด่นในหลักสูตร ESL, IELTS, TOEIC และโดยเฉพาะหลักสูตร Express 1-2 สัปดาห์  แต่ละวันคุณจะมีบทเรียน 1: 1 7 คาบ และ 2 คาบกลุ่มย่อย ซึ่งสามารถเริ่มต้นได้ตั้งแต่บ่ายวันจันทร์แรก ยิ่งกว่านั้นผู้เข้าร่วมหลักสูตรจะไม่ได้รับผลกระทบจากวันหยุด โรงเรียนดำเนินการในรูปแบบ Semi Sparta นักเรียนสามารถออกไปข้างนอกในวันธรรมดา

du-hoc-philippines-ngan-han-3

ภาพรวมของโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษสำหรับการเรียนระยะสั้น

ต่อไปนี้เป็นรายการข้อเสนอแนะของ Phil English สำหรับโรงเรียนภาษาอังกฤษบางแห่งที่เหมาะสำหรับผู้เรียนภาษาอังกฤษระยะสั้น ซึ่งมีหลักสูตรที่ยืดหยุ่นเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของผู้ที่ตั้งใจจะเรียนระยะสั้นตั้งแต่ 1 ถึง 2 สัปดาห์

แนะนำโรงเรียนบางแห่งที่ Cebu เหมาะกับการเรียนระยะสั้น

ชื่อโรงเรียน หลักสูตรที่เหมาะสม วันเข้าที่พัก วันเริ่มเรียนอย่างทางการ ข้อมูลเพิ่มเติม
CPI Rapid, Intensive English, Intensive IELTS สามารถเข้าได้ในวันเสาร์ วันอาทิตย์ เช็คเอาท์ในวันเสาร์ วันจันทร์เช้า (หลักสูตร Rapid) อังคารเช้า (หลักสูตรอื่นๆ) นักศึกษาที่เข้าร่วมหลักสูตร Rapid จะได้รับการรับรองจำนวนคาบเรียน
CBOA Intensive, Business, IELTS, TOEIC สามารถเข้าได้ในวันเสาร์ วันอาทิตย์ เช็คเอาท์ในวันเสาร์ วันจันทร์บ่าย โรงเรียนเป็นสไตล์รีสอร์ท ให้นักเรียนได้พักผ่อนหลังเลิกเรียนและยังมีหอพักนอกโรงเรียน
CIJ Classic Power Speaking, Basic Business สามารถเข้าได้ในวันเสาร์ วันอาทิตย์ เช็คเอาท์ในวันเสาร์ วันอาทิตย์ อังคารเช้า Học viên có thể ra ngoài sau giờ học. Tọa lạc ngay trung tâm thành phố.
PHILINTER IPS, ACE สามารถเข้าได้ในวันเสาร์ วันอาทิตย์ เช็คเอาท์ในวันเสาร์ อังคารเช้า มีหอพักด้านนอก (ไม่มีเคอร์ฟิว)
CELLA Premium Expresser สามารถเข้าได้ในวันอาทิตย์ เช็คเอาท์ในวันเสาร์ วันจันทร์บ่าย (หลักสูตร Expresser) สภาพแวดล้อมที่สะดวกสบาย นักเรียนได้รับการรับรองระยะเวลาของหลักสูตร
CELLA Uni Expresser, Power Speaking 6 สามารถเข้าได้ในวันอาทิตย์ เช็คเอาท์ในวันเสาร์ วันจันทร์บ่าย (หลักสูตร Expresser) อังคารเช้า (หลักสูตรอื่นๆ) สภาพแวดล้อมที่สะดวกสบาย นักเรียนได้รับการรับรองระยะเวลาของหลักสูตร
GENIUS Native General สามารถเข้าได้ในวันอาทิตย์ เช็คเอาท์ในวันเสาร์ อังคารเช้า
มีครูเจ้าของภาษา

เจ้าของเป็นชาวรัสเซีย

du-hoc-philippines-ngan-han-4

แนะนำโรงเรียนบางแห่งที่ Manila และ Clark เหมาะกับการเรียนระยะสั้น

ชื่อโรงเรียน หลักสูตรที่เหมาะสม วันเข้าที่พัก วันเริ่มเรียนอย่างทางการ ข้อมูลเพิ่มเติม
AELC Lite B, ESL A, All Native สามารถเข้าได้ในวันเสาร์ วันอาทิตย์ เช็คเอาท์ในวันเสาร์ วันจันทร์บ่าย มีครูเจ้าของภาษาหลายคน นักเรียนจะได้รับการยกเว้น SSPเมื่อเรียนเวลา 1-2 สัปดาห์
HELP Clark Super ESL, Speaking Intensive สามารถเข้าได้ในวันเสาร์ วันอาทิตย์ เช็คเอาท์ในวันเสาร์ วันจันทร์บ่าย (ถ้านักเรียนมาถึงในวันเสาร์หรือเช้าวันอาทิตย์) วันอังคารเช้า(ถ้านักเรียนมาตอนบ่ายวันอาทิตย์) หลักสูตรมีความยืดหยุ่นปรับตามความต้องการของนักเรียน

แนะนำโรงเรียนบางแห่งที่ Baguio เหมาะกับการเรียนระยะสั้น

บาเกียวเป็นพื้นที่ที่มีสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ที่ดีที่สุดในฟิลิปปินส์เนื่องจากคุณภาพของครูที่ดีมาก นักเรียนส่วนใหญ่ตามตารางการรับนักเรียนของโรงเรียนและรับที่สนามบินมะนิลา แม้ว่าระยะทางระหว่างมะนิลาและบาเกียวค่อนข้างไกล แต่เนื่องจากความต้องการการเดินทางที่เพิ่มขึ้นทุกวัน รัฐบาลได้เปิดถนนสายใหม่เพื่อช่วยให้การเดินทางสดวกกว่า หากคุณต้องการไปโรงเรียนด้วยตัวเองก็เป็นไปได้ โปรดติดต่อ Phil English เพื่อมีคำแนะนำอย่างละเอียดนะคะ

ชื่อโรงเรียน หลักสูตรที่เหมาะสม วันเข้าที่พัก วันเริ่มเรียนอย่างทางการ ข้อมูลเพิ่มเติม
MONOL Regular ESL, Business ในวันเสาร์ หรือ วันอาทิตย์ อังคารเช้า โรงเรียนมีหลักสูตรธุรกิจที่ได้รับการวิจัยและสังเคราะห์โดยครูมีประสบการณ์
HELP Martin Speaking Intensive, Business วันอาทิตย์ อังคารเช้า เหมาะสำหรับผู้เรียนที่มีระดับปานกลางหรือสูงกว่า สภาพแวดล้อมการเรียนรู้ด้วยแรงดันสูง
PINES Main Intensive ESL, Premium ในวันเสาร์หรือวันอาทิตย์ อังคารเช้า จุดแขงคือคอร์สเรียนการสื่อสารและ IELTS
WALES ESL Flexible, IELTS ในวันเสาร์ หรือ วันอาทิตย์ วันจันทร์บ่าย สไตล์การเรียนรู้ที่อิสระที่สุดในหมู่โรงเรียนที่ Baguio
TALK Yangco ESL 521, ESL 611 ในวันเสาร์ หรือ วันอาทิตย์ วันจันทร์บ่าย มีเรียน 1:1 หลายคาบ ด้วยค่าเรียนต่ำ

หมายเหตุ: ตอนเรียนระยะสั้นในฟิลิปปินส์

  • มีโรงเรียนบางแห่งที่อนุญาตให้เข้าเรียนในวันธรรมดา (วันจันทร์ ถึงวันศุกร์) อย่างไรก็ตามเราขอแนะนำให้คุณเข้าชั้นเรียนในวันเสาร์หรืออาทิตย์เพื่อให้แน่ใจตามหลักสูตรที่ดีที่สุด
  • หลักสูตรที่ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับการศึกษาระยะสั้นเช่น Rapid course (CPI, CIP), Expresser course (CELLA) ต่างมีนโยบายรับรองเวลาในการเรียนรู้สำหรับนักเรียน หากมีเหตุผลที่จะไม่สามารถจัดชั้นเรียนได้โรงเรียนจะให้เข้าเรียนแทนในวันถัดไปหรือวันหยุดสุดสัปดาห์
  • นักเรียนสามารถสมัครเรียน 1: 1 ในวันเสาร์หรืออาทิตย์ หากต้องการโปรดติดต่อเราเพื่อขอคำแนะนำโดยละเอียด
  • โปรดตรวจสอบวันหยุดของฟิลิปปินส์ก่อนลงชื่อสมัคร สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการศึกษาในฟิลิปปินส์โปรดดูที่นี่: Link
  • โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงอีสเตอร์หรือปลายปี (24 ธันวาคม – 3 มกราคม) การส่งเสริมชั้นเรียนอาจเป็นเรื่องยากเนื่องจากลักษณะทางวัฒนธรรมบางอย่างของฟิลิปปินส์

du-hoc-philippines-ngan-han-5

du-hoc-philippines-ngan-han-6

แหล่งที่มา: Phil English