สามารถกำหนดวันเข้าเรียนและวันสำเร็จการศึกษาเองได้หรือไม่?

หมวดหมู่

1.โดยปกติแล้วลงทะเบียนเข้าพักและเช็คเอ๊าท์ในวันหยุดสุดสัปดาห์ได้หรือไม่

1.1พื้นที่บาเกียวเป็นข้อยกเว้น

2. โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษสามารถลงทะเบียนได้ในวันจันทร์

3. กระบวนการตั้งแต่การลงทะเบียนจนถึงการเข้าเรียน

4. กระบวนการตั้งแต่จบการศึกษาจนถึงการเดินทางกลับบ้าน

5. เข้าสู่ช่วงสุดสัปดาห์ แต่สามารถจบการศึกษาในช่วงกลางสัปดาห์ได้หรือไม่?

6.ฉันจะอยู่ที่โรงเรียนต่อหรือไปโรงเรียนเร็วกว่าวันที่เข้าเรียนได้หรือไม่??

โดยปกติแล้วลงทะเบียนเข้าพักและเช็คเอ๊าท์ในวันหยุดสุดสัปดาห์ได้หรือไม่

โดยทั่วไปแล้วโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในฟิลิปปินส์จะกำหนดให้นักเรียนลงทะเบียนเข้าพักทุกวันเสาร์ และเช็คเอ๊าท์ในวันเสาร์ โดยวันอาทิตย์นักเรียนจะเดินทางออกจากโรงเรียนแล้ว นอกจากนี้ยังมีกฎเกณฑ์การเข้าศึกษาในวันอาทิตย์และการเช็คเอาท์ในวันเสาร์

รูปแบบทั่วไปคือนักเรียนจะลงทะเบียนเข้าพักตั้งแต่บ่ายวันเสาร์หรือเช้าวันอาทิตย์ เวลาเช็คเอาต์ในหอพักคือหลังอาหารกลางวันในบ่ายวันเสาร์

ภาพถ่ายห้องพักคู่ CIJ Classic

พื้นที่บาเกียวเป็นข้อยกเว้น

บาเกียวตั้งอยู่ 270 กม. ทางทิศเหนือบาเกียวเป็นที่ตั้งของโรงเรียนภาษาอังกฤษหลายแห่งตามแบบจำลองของสปาร์ตา สำหรับโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในพื้นที่นี้ นักเรียนจะต้องเข้าร่วมกำหนดการที่กำหนดไว้ล่วงหน้าของโรงเรียนทุก 2 สัปดาห์

ในวันที่รับสมัครจะมีเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนรอนักเรียนที่สนามบินมะนิลาและรวมตัวกันเพื่อขึ้นรถบัสไปโรงเรียน

วันที่เข้าพักที่โรงเรียนจะเป็นวันเสาร์และวันอาทิตย์ของสัปดาห์

 

นักเรียนสามารถเข้าพักได้หรือไม่ในช่วงวันจันทร์ – วันศุกร์(เข้าเรียนช่วงกลางสัปดาห์)

โรงเรียนในพื้นที่บาโคลอด, ดาเวาและอิโลอิโลส่วนใหญ่ยอมรับนักเรียนที่เข้าเรียนในช่วงกลางสัปดาห์ที่ 2-6 ตัวอย่างเช่น นักเรียนสามารถลงทะเบียนในวันพุธและจ่ายค่าหอพักในวันอังคารอย่างไรก็ตามในช่วงไฮซีซั่น (ฤดูร้อน) จะมีกรณีที่โรงเรียนไม่สามารถรับนักเรียนในช่วงกลางเทอมได้ ถ้าเป็นเช่นนั้นโปรดยืนยันข้อมูลกับที่ปรึกษาก่อนเลือกโรงเรียน

กระบวนการตั้งแต่ลงทะเบียนจนถึงเริ่มเข้าเรียน

นักเรียนมักจะมาโรงเรียนในวันเสาร์และวันอาทิตย์และได้รับตารางเวลาในวันนั้น

ในวันจันทร์โรงเรียนจะจัดการสอบเข้าปฐมนิเทศ (คำอธิบายกฎของโรงเรียน) การช็อปปิ้งการแลกเปลี่ยนเงินตราและชั้นเรียนอย่างเป็นทางการจะเริ่มตั้งแต่วันอังคาร

อย่างไรก็ตามมีโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่จัดทำแบบทดสอบคุณวุฒิในเช้าวันจันทร์และเริ่มชั้นเรียนอย่างเป็นทางการในช่วงบ่ายวันจันทร์ก็มี โปรดติดต่อที่ปรึกษาเพื่อขอคำแนะนำ

ด้านบนเป็นผู้เข้าร่วมสอบข้อเขียนที่ CELLA หลังจากไปโรงเรียนนี่จะเป็นกิจกรรมแรกที่จะจัดขึ้นในเช้าวันจันทร์

กระบวนการตั้งแต่จบการศึกษาจนถึงเดินทางกลับบ้าน

หากนักเรียนลงทะเบียนในวันเสาร์และวันอาทิตย์พวกเขาจะจ่ายค่าประกันหอพักในช่วงบ่ายวันเสาร์สุดท้ายของหลักสูตร ชั้นเรียนอย่างเป็นทางการจะสิ้นสุดในเย็นวันศุกร์ หรือหาดนักเรียนจะกลับบ้านในวันศุกร์ก็สามารถแจ้งทางโรงเรียน โดยไม่มีผลกระทบใดๆต่อโปรแกรมที่ลงเรียนเอาไว้

เข้าสู่ช่วงสุดสัปดาห์ แต่สามารถจบการศึกษาได้ในช่วงกลางสัปดาห์?

ตัวอย่างเช่น นักเรียนที่เรียนเป็นเวลา 2 สัปดาห์ ลงทะเบียนในวันเสาร์และวันอาทิตย์และต้องการออกจากโรงเรียนในวันพุธที่ 2 ของสัปดาห์ คำนวณนักเรียนจะอยู่ในโรงเรียนเป็นเวลา 10 วัน ตัวอย่างนี้ผู้ที่สำเร็จการศึกษาเช็คเอาท์จะไม่มีปัญหา

อย่างไรก็ตามการศึกษาในฟิลิปปินส์คำนวณตามจำนวนหน่วย ดังนั้นในกรณีข้างต้นค่าเล่าเรียนสำหรับนักเรียนยังคงเป็น 2 สัปดาห์ ความล้มเหลวในการเข้าชั้นเรียนในวันพุธวันพฤหัสบดีและเดือนมิถุนายนจะถูกตรวจสอบเป็นเหตุผลส่วนตัวสำหรับนักเรียนและขาดเรียน

ฉันจะอยู่ที่โรงเรียนหรือไปโรงเรียนเร็วกว่าวันที่เข้าได้หรือไม่?

ขึ้นอยู่กับเที่ยวบินที่ทางโรงเรียนจะอนุญาตให้นักเรียนลงทะเบียนล่วงหน้า (ปกติคือวันศุกร์) หรือพักอยู่ที่โรงเรียนสองถึงสามวันหลังจากสำเร็จการศึกษาไปแล้ว ในกรณีนี้นักเรียนจะต้องจ่ายค่าห้องพักให้กับทางโรงเรียนเอง  โดยราคาจะอยู่ที่แระมาณ 1 คืน (1,000 ~ 2,000 เปโซ)

แหล่งที่มา: Phil English

★ โอกาสในการเป็นผู้จัดการนักเรียนหลังจากจบการศึกษา?

แน่นอนมันเป็น โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในฟิลิปปินส์ ยังจัดการฝึกหัดในรูปแบบของฝึกงานอยู่เสมอ โดยปกติโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษมักจะประกาศรับผู้ฝึกงานผ่านตัวแทนของเรา มักจะมีหลายกรณีที่โรงเรียนจำเป็นต้องรับสมัครอย่างเร่งด่วนเนื่องจากขาดทรัพยากรมนุษย์ สำหรับลูกค้าที่ศึกษาในฟิลิปปินส์เป็นเวลานานเมื่อสมัครตำแหน่งเหล่านี้มักจะเป็นผลมาจากการผ่านหรือจะรับแจ้งประมาณ 4 ~ 8 สัปดาห์ ก่อนสิ้นสุดระยะเวลาการศึกษาของคุณ ขึ้นอยู่กับ สถานการณ์การรับสมัคร (จำเป็นต้องส่งประวัติย่อ, จดหมายสมัครงาน)