สามารถเข้าเรียนช่วงกลางสัปดาห์ได้หรือไม่?

สารบัญ

1. วันที่เข้าพัก และเช็คเอ๊าท์ที่ฟิลิปปินส์
1.1 บางโรงเรียนสามารถเข้าเรียนกลางสัปดาห์ได้
2. ตารางเรียนวันแรกในโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ
3. วันแรกของการเข้าเรียน


วันที่เข้าพัก และเช็คเอ๊าท์ที่ฟิลิปปินส์


วันที่เข้าเรียนทั่วไปของโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษทุกแห่งในฟิลิปปินส์จะเป็นวันเสาร์อาทิตย์ หลังจากเครื่องลงจอดที่สนามบิน จะมีเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนไปรับนักเรียนที่สถานที่นัดหมายและเดินทางไปโรงเรียนด้วยรถโรงเรียน

โดยปกตินักเรียนจะมาถึงวันเสาร์หรือวันอาทิตย์ ซึ่งสามารถเข้าเช็คอินได้เลย หากนักเรียนที่เช็คเอ๊าท์แล้วต้องการพักต่อ โดยมีเหตุการเลื่อนเที่ยวบิน นักเรียสามารถติดต่อกับทางโรงเรียนได้ โดยทางโรงเรียนจะคิดค่าส่วนต่างตามเวลาที่พักของนักเรียน

โปรดติดต่อที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อต่างประเทศสำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมทั้งนี้ขึ้นอยู่กับกฎการเช็คอินและการเช็คเอาท์ของโรงเรียน

นอกจากนี้ยังมีข้อยกเว้นว่า มีพื้นที่ที่โรงเรียนต้องการให้นักเรียนลงทะเบียนในวันที่โรงเรียนกำหนดทุก 2 สัปดาห์ ตัวอย่าง เช่น โรงเรียนภาษาอังกฤษทั้งหมดในบาเกียวตอนเหนือของฟิลิปปินส์ เนื่องจากระยะทางจากสนามบินถึงโรงเรียนจะใช้เวลา 6 ~ 7 ชั่วโมงในการนั่งรถมันจะยากมากสำหรับพนักงานที่จะไปโรงเรียนดังนั้นโรงเรียนจึงกำหนดเวลาและวันที่เข้าเรียนตามนั้น นักเรียนใหม่จะมาที่สนามบินมะนิลาในวันรับสมัครและเดินทางมาถึงสถานที่ประกอบการสนามบินเพื่อย้ายไปโรงเรียนพร้อมกับเจ้าหน้าที่

มีโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่เปิดโอกาสให้นักเรียนลงทะเบียนเรียนในช่วงกลางสัปดาห์

โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษเปิดโอกาสให้นักเรียนลงทะเบียนในกลางสัปดาห์ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับภูมิภาค นี่คือโรงเรียนในเขตมะนิลา, อิโลอิโล, บาโคลอด, ดาเวา โรงเรียนส่วนใหญ่ในเซบูคลาร์กและบาเกียวอนุญาตให้นักเรียนเข้าสู่ช่วงสุดสัปดาห์ได้ โปรดตรวจสอบกับ บริษัท ที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อต่างประเทศในฟิลิปปินส์ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวันลงทะเบียนและเช็คเอาต์ที่แตกต่างกัน (ตัวอย่างเช่นการเข้าชมครั้งที่ 4, การเช็คเอาต์ที่ 3 หรือการเข้าชมครั้งที่ 4 และการเช็คเอาต์ครั้งที่ 4)

สิ่งนี้จะสะดวกกว่าสำหรับผู้ที่กำลังยุ่งกับงานที่ไม่สามารถจัดการเรื่องการเข้าเรียนในวันหยุดสุดสัปดาห์ได้สามารถลงทะเบียนได้ในช่วงกลางสัปดาห์


ตารางเรียนวันแรกของโรงเรียนภาษาอังกฤษ


ปฏิทินวันแรกในโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในฟิลิปปินส์ (โดยปกติคือที่ 2) คือการปฐมนิเทศ (กฎที่เป็นที่นิยมการแนะนำโรงเรียน) คุณสมบัติการจับจ่ายซื้อของที่จำเป็นการแลกเปลี่ยนเงิน

•การปฐมนิเทศ: การเผยแพร่กฎของโรงเรียนเคอร์ฟิวความสนใจไปยังสถานที่ที่มีความมั่นคงไม่ดีคำตอบสำหรับคำถามและคำถามของนักเรียนจะถูกจัดการโดยผู้บริหารโรงเรียนของเวียดนาม

•การทดสอบระดับ: กำหนดความสามารถทางภาษาอังกฤษในสี่ทักษะของการฟัง, การพูด, การอ่าน, การเขียนขึ้นอยู่กับผลการทดสอบเพื่อจัดระดับการศึกษาเช่นเดียวกับหลักสูตรและจัดหลักสูตร สมาชิกคลาสเดียวกันเข้าสู่คลาสกลุ่ม

•หลังจากจบการปฐมนิเทศและการทดสอบคุณสมบัตินักเรียนจะถูกนำไปยังศูนย์กลางการค้าเพื่อแลกเปลี่ยนเงินซื้อสิ่งจำเป็นที่จำเป็น


ในวันแรกที่โรงเรียน


ตามวันแรกของปฏิทินของโรงเรียน (โดยปกติคือวันจันทร์) นักเรียนจะมีกิจกรรมที่สำคัญเช่นการปฐมนิเทศการทดสอบความชำนาญการช็อปปิ้งและการแลกเปลี่ยนเงินตรา แต่ขึ้นอยู่กับโรงเรียนว่ามีโรงเรียนเช่นนั้น โรงเรียนไม่ปฏิบัติตามตารางดังกล่าว ในฟิลิปปินส์ 70% ของโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษจะกำหนดวันแรกของวันและจะไม่เปิดสอนในวันนี้ ในส่วนที่เหลือบางโรงเรียนจะจบกิจกรรมเหล่านั้นก่อนที่นักเรียนจะลงทะเบียนและให้บทเรียนรายวันตั้งแต่เช้าวันจันทร์แรกของวันนั้นในขณะที่บางโรงเรียนจะจบกิจกรรมในตอนเช้าและจับพวกเขา ชั้นเรียนก่อนเวลาบ่าย อย่างไรก็ตามโรงเรียนดังกล่าวมีไม่มาก สำหรับนักเรียนระยะยาวที่เรียนภาษาอังกฤษปัญหานี้ก็โอเค แต่สำหรับนักเรียนที่เรียนระยะสั้นมันสำคัญมากที่จะต้องพิจารณาว่าตั้งแต่วันจันทร์เป็นต้นไปจะมีชั้นเรียนหรือไม่

แหล่งที่มา: Phil English

★ โอกาสในการเป็นผู้จัดการนักเรียนหลังจากจบการศึกษา?

แน่นอนมันเป็น โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในฟิลิปปินส์ ยังจัดการฝึกหัดในรูปแบบของฝึกงานอยู่เสมอ โดยปกติโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษมักจะประกาศรับผู้ฝึกงานผ่านตัวแทนของเรา มักจะมีหลายกรณีที่โรงเรียนจำเป็นต้องรับสมัครอย่างเร่งด่วนเนื่องจากขาดทรัพยากรมนุษย์ สำหรับลูกค้าที่ศึกษาในฟิลิปปินส์เป็นเวลานานเมื่อสมัครตำแหน่งเหล่านี้มักจะเป็นผลมาจากการผ่านหรือจะรับแจ้งประมาณ 4 ~ 8 สัปดาห์ ก่อนสิ้นสุดระยะเวลาการศึกษาของคุณ ขึ้นอยู่กับ สถานการณ์การรับสมัคร (จำเป็นต้องส่งประวัติย่อ, จดหมายสมัครงาน)