ความรู้สึกของนักเรียนชาวไทย ต่อโรงเรียน CPILS

วันนี้พี่ๆ โชคดีมาก ที่ได้มีโอกาสเจอน้องคนไทยที่เดินทางมาเรียนที่นี่

 

 1. สวัสดีค่ะ ช่วยแนะนำตัวให้เพื่อนๆ ทางบ้านทราบหน่อยค่ะ
 • สวัสดีค่ะ หนูชื่อ หญิงค่ะ อายุ 23 ปี เรียนจบจากม.หอการค้าค่ะ มาจากเบตงค่ะ (หัวเราะ)
 1. อยู่ที่นี่มานานเท่าไรแล้วคะ แล้วเรียนคอร์สอะไรเอ่ย
 • อยู่ที่นี่มาสองเดือนกว่าค่ะ ลงเรียนคอร์ส ESL ทั้งหมด สามเดือนค่ะ แต่หนูพอมีพื้นฐานทางด้านภาษาอังกฤษมาบ้างเลยปรับตัวไม่ยากมาก สำหรับการเข้ากับที่นี่และเพื่อนๆที่นี่อบอุ่นมากๆเลยค่ะ
 1. รู้จักที่นี่ได้ยังไงคะ
 • คือหนูหาข้อมูลการเรียนการสอนภาษาอังกฤษที่นี่มาปีกว่าแล้วค่ะ อันนี้หามาจากในยูทูป และเฟสบุ๊คค่ะ เลยมาเจอโรงเรียนนี้
 1. ทำไมถึงเลือกเรียนที่นี่คะ
 • ที่เลือกเรียนที่นี่เพราะว่า ที่นี่ราคาถูกค่ และเป็นโรงเรียนที่เปิดสอนมานานมากในเซบู แต่โรงเรียนก็จะเก่าไปหน่อยค่ะ แล้วก็โชคดีมาเจอเพื่อนๆ คนไทยที่นี่ 4 คน แต่ตอนนี้เพื่อนกลับหมดแล้วค่ะ เหลือหนูคนเดียว
 1. ช่วยเล่าเกี่ยวกับโรงเรียนคร่าวๆ พอให้เพื่อๆเห็นภาพค่ะ
 • ค่ะ โรงเรียนที่นี่ตอนเข้ามาใหม่ๆ ก็แอบกลัว เพราะโรงเรียนเขาเก่า แต่ด้วยความที่เขาเปิดมานาน คุณภาพด้านการสอนที่นี่ดีมากๆเลยค่ะ เรียนวันละ 12 คาบ ที่นี่ได้เปรียบที่อื่นมาก เนื่องจากมีครูข้าวของภาษามากที่สุดในเซบู ที่อื่นมีแค่ คนเดียวค่ะ ส่วนค่าเรียนที่นี่ก็ถือว่าถูกมากเมื่อเทียบกับคถณภาพด้านการสอนระดับนี้ อาหารการกินที่นี่เป็ฯสไตล์เกาหลีค่ะ หนูก็กินได้หมด ไม่เกี่ยงรสชาติ แต่ก็แอบคิดถึงส้มตำ ไก่ย่างบ้านเราอยู่ค่ะ ด้านส้งคมที่นี่ เพื่อนๆในโรงเรียนจะรู้จักกันทุกคนค่ะ เดินไปไหนก็จะทักทายกันตลอด อบอุ่นมากๆ อยู่กันเหมือนครอบครัว ถ้าจะว่าเป็นข้อดีของที่นี่เลยก็ว่าได้นะคะ
 1. หลังจากเรียนจบที่นี่ มีแผนการยังไงต่อไปคะ
 • ก็น่าจะกลับเบตงก่อนเลยค่ะ แล้วอาจจะทำงานที่กรุงเทพต่อ แล้วมีแผนว่าจะไปเรียนต่อที่ออสเตรเลีย แต่ตอนนี้ก็ยังไม่ได้ตัดสินใจอะไรค่ะ

วันนี้พี่ๆขอขอบคุณมากๆค่ะ หวังว่าประสบการณืของน้องหญิงจะเป็ฯประโยชน์และน่าเชื่อถือได้เลยทีเดียวนะคะ พี่ๆ ขอให้น้องหญิงประสบความสำเร็จ ต่อไปในอนาคตค่ะ แล้วพบกันใหม่ สวัสดีค่ะ

แหล่งที่มา: Phil English

Chủ đề liên quan