บทสัมภาษณ์นักเรียนชาวเวียดนามที่โรงเรียน FELLA SPATAR

 

 

 

 

บทสัมภาษณ์นักเรียนชาวเวียดนาม FELLA Sparta

สวัสดีค่ะ วันนี้พี่ๆจะพาน้องๆ มาดูบทสัมภาษณ์ ที่ได้ไปสัมภาษณ์นักเรียนชาวเวียดนามที่เดินทางมาเรียนที่ FELLA Sparta ว่าพวกเขามีความคิดเห็น เกี่ยวกับโรงเรียนแห่งนี้อย่างไร เพื่อประกอบการตัดสินมาเรียนที่นี่ค่ะ

1.ช่วยแนะนำตัวให้เพื่อนๆรู้จักสักนิดค่ะ!

  • สวัสดีเพื่อนๆชาวไทยครับ ผมชื่อเจมส์อายุ 18 ปี ก่อนหน้านี้พี่ชายของผมเดินทางมาเรียนที่นี้ เป็นเวลา 3 เดือน ส่วนผมลงหลักสูตร IELTS Sparta ที่ FELLA แล้ะเพิ่งเรียนได้ 1 เดือน เท่านั้น

2.คุณภาพของครูอยู่ที่นี่ได้อย่างไรบ้าง ในความคิดเห็นของน้อง?

  • ผมไม่รู้ว่าครูคนอื่นเป็นยังไงบ้าง แต่ครู IELTS ที่ผมเรียนด้วยสอนได้ค่อนข้างดี รวมถึงมีประสบการณ์และการสื่อสารอย่างดีเยี่ยม โดยทั่วไปแล้วครูจะสอนด้านการพูดและจะมีบททดสอบเพื่อวัดการพูดเป็นระยะๆ และให้ประสบการณ์ที่มีค่ามากมายสำหรับผม

3.สิ่งอำนวยความสะดวกของโรงเรียนเป็นอย่างไรบ้าง

  • ทุกอย่างสะดวกสบายและไม่ทำให้เกิดความไม่สะดวกใด ๆ แต่ตอนที่ดูวิดีโอแนะนำของโรงเรียนก็จะประมาณสถานที่จริงเหมือนกัน (หัวเราะ)

4.ฝ่ายบริหารของโรงเรียนให้การสนับสนุนและดูแลชีวิตนักเรียนอย่างไร

  • ครูรูบีค่อนข้างใส่ใจผมมาก ขอบคุณมากๆ จากตารางเรียนกิจกรรมนอกหลักสูตรสอบถามเกี่ยวกับชีวิตจนกระทั่งความต้องการที่พักห้อง … ใส่ใจนักเรียนอย่างใกล้ชิด

5.คุณมีปัญหาในการเรียนที่นี่ไหม?

  • น่าจะเป็นเรื่องอาหาร ไม่ค่อยชอบบะหมี่เย็นเกาหลีสักเท่าไร (หัวเร้าะ) ผมแค่อยากให้โรงเรียนมีอาหารเวียดนามมากขึ้นและปรุงอาหารให้ดีขึ้น ด้วยรสชาติสไตล์เวียดนาม แต่ผมก็คิดว่าเป็นเรื่องยาก เพราะที่นี่มีนักเรียนจากหลากหลายเชื้อชาติ
  • อีกประเด็นหนึ่งคือมันยากที่จะปรับตัวให้เข้ากับเพื่อนร่วมห้องเนื่องจากประเทศที่แตกต่างกัน ดังนั้นจึงมีความแตกต่างในวิถีชีวิตและวัฒนธรรม ผมย้ายห้องหนึ่งครั้งเนื่องจากสาเหตุนี้

 6.บอกหน่อยว่าทำไมฉันถึงเลือกเรียนที่ FELLA!

  • จริงๆ แล้วข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับโรงเรียน และผมได้หาข้อมูลมาบ้างก่อนที่จะเข้ารับการปรึกษาจาก Phil English ผมมีเพื่อนชาวฟิลิปปินส์ พวกเขาแนะนำให้ผมเรียน IELTS ที่ FELLA เพราะคุณภาพการสอนที่ดีและสภาพแวดล้อมที่เข้มงวดเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเน้นการเรียน เมื่อผมมาที่นี่ญาติของผมก็กังวลเล็กน้อยเพราะกลัวว่าฟิลิปปินส์ไม่ปลอดภัย ระเบิดและเหมืองแร่ ผู้ก่อการร้าย (หัวเราะ) แต่จริง ๆ แล้วผมเรียนที่นี่เป็นเวลากว่าหนึ่งเดือนและไม่พบปัญหาที่กังวล

7.คุณคิดว่าพัฒนาการของตนเองเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร

  • ทักษะการพูดของผมเพิ่มขึ้นอย่างมากเนื่องจากสภาพแวดล้อมและการฝึกฝน นอกจากความสามารถในการอ่านเพราะผมชอบอ่านหนังสือที่ห้องสมุด

8.คุณมีแผนอย่างไรหลังจากกลับสู่เวียดนาม

  • เตรียมสอบ IELTS ต่อไปเพื่อยื่นขอวีซ่าเข้าประเทศแคนาดา เป้าหมายของผมคือ 6.0 ทุกทักษะ แต่หวังว่าการพูดจะได้ถึง 7.0 ครับ!

9.คุณมีคำแนะนำ สำหรับผู้ที่วางแผนจะฝึกฝน IELTS ในฟิลิปปินส์หรือไม่?

  • คุณต้องมีจิตวิญญาณของความเป็นอิสระความตระหนักในตนเองสูง ในความคิดของผมไม่ว่าสภาพแวดล้อมจะเข้มงวดแค่ไหนมันจะยากมากที่จะบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้หากคุณไม่ได้ตั้งใจศึกษาด้วยตนเองครับ

 

ว้าว ถือว่าเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆที่กำลังตัดสินใจอยู่มากเลยทีเดียวค่ะ สำหรับวันนี้ขอขอบคุณน้องเจมส์มากที่มาแบ่งปันประสบการณ์ในครั้งนี้!

วันนี้พี่ๆลาไปก่อน ขอให้น้องบรรลุเป้าหมายการเรียนตามที่คาดหวังไว้ สวัสดีค่ะ

แหล่งที่มา: Phil English

Chủ đề liên quan