รายงาน การเยี่ยมชมโรงเรียน GS ประจำเดือน ธันวาคม 2018

วันนี้ Phil English เดินทางมามาเยี่ยมชมที่ GS School ท้องฟ้าสดใส เหมาะกับการถ่ายภาพโดยรอบ เพื่อนำภาพสถานที่จริงมาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ
โรงเรียนแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้ สนามบิน Clark ซึ่งห่างกันไม่เกิน 15 นาที ทำให้สามารถเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย ทางเข้าโรงเรียนรายล้อมไปด้วยทัศนียภาพที่สวยงาม ต้นไม้ ท้องฟ้า หากมองโยรอบเราจะเห็นภูเขาตั้งอยู่ มองแล้วสบายตามากค่ะ

GS-School-visit
GS-School-visit

เมื่อเดินทางมาถึงโรงเรียน สิ่งแรกที่เห็น แน่นอนค่ะ ประตูทางเข้า ซึ้งมีสองทาง ประตูใหญ่ เพื่อให้รถเข้าออก และปรถตูเล็ก เพื่อนักเรียนหรือบุคลากรเข้าออกได้อย่างสะดวก โดยมีพนักงานรักษาความปลอดภัย ตรวจสอบตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อความปลอดภัยของนักเรียนที่เข้าเรียนที่นี่

GS-School-visit

เมื่อเดินผ่านประตูเข้ามา เราจะพบเห็นพื้นที่โรงเรียนที่กว้างมากๆ ถือได้ว่าเป็นโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษขนาดใหญ่เลยก็ว่าได้ค่ะ

GS-School-visit

ผู้ที่มาติดต่อจะต้องเดินทางเข้ามาที่ตึกสีเหลืองตึกขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ใจกลางโรงเรียน เราจะเรียกตึกนี้ว่า Main Building ค่ะ

GS-School-visit

ซึ่งเราจะพบกับพนักงานต้อนรับที่เค้าเตอร์ประชาสัมพันธ์ คอยให้คำแนะนำและตอบคำถามกับผู้ที่เดินทางมาขอความช่วยเหลือภายในโรงเรียน ซึ่งพี่ๆ ที่นี่มีความเป็นกันเองมากๆ ค่ะ

สำนักงาน

ถัดจากแผนกต้อนรับ สำนักงานอำนวยความสะดวก การจัดการต่างๆภายในโรงเรียน เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของนักเรียนได้ทันท่วงที ในตอนเย็นของทุกวันพุธจะมีรูปแบบการแลกเปลี่ยนครูที่ตั้งอยู่ในสำนักงาน หากนักเรียนมีความประสงค์อยาก

GS-School-visit
GS-School-visit

เปลี่ยนครูผู้สอน นักเรียนจะต้องเดินทางมาที่สำนักงานเพื่อขอเปลี่ยนแปลงได้ทุกวันพุธ และกรอกแบบฟอร์มนี้เพื่อยื่นคำขอในเช้าวันพฤหัสบดี การเปลี่ยนแปลงครูจะขึ้นอยู่กับความชอบของนักเรียนโดยไม่มีเหตุผลใด ๆ หากครูผู้สอนที่นักเรียนเลือก มีคาบว่าง เจ้าหน้าที่จะตอบกลับทันที สำนักงานจะอัพเดทรายชื่อและความเคลื่อนไหวต่างๆ ของนักเรียนทุกวัน หากนักเรียนมีข้อสงสัย สามารถเดินทางมาปรึกษาโดยตรงที่นี่ค่ะ

หนังสือเรียน

สามารถติดต่อที่ แผนกขายหนังสือ ซึ่งจะอยู่ฝั่งตรงข้ามกับประชาสัมพันธ์ สามารถมองเห็นได้ชัดเจนค่ะ นักเรียนสามารถติดต่อสอบถาม และซื้อหนังสือเรียนได้ทั้งหมดที่นี่ค่ะ

GS-School-visit

ห้องเรียน

GS-School-visit

มีทั้งห้องเรียนแบบเดี่ยว คือสอนตัวต่อตัวระหว่าง ครูกับนักเรียน โดยจะเรียนลำดับตามอักษร สามารถสังเกตุได้อย่างง่ายดายค่ะ หากนักเรียนไม่ทราบว่าครูของตนเองสอนห้องไหน ให้สังเกตดูที่ตารางเรียน และหน้าห้องเรียนจะมีชื่อของครูผู้สอน และรูปถ่ายติดไว้ ทำให้สะดวกสบายต่อการสังเกตเป็นอย่างมากค่ะ

GS-School-visit

GS-School-visit

เมื่อเปิดประตูเข้ามาใน คลาส A เราจะพบรายชื่อของครูผู้สอนที่สอนประจำในคลาสนี้ค่ะ ซึ้งจะมีห้องย่อย แบ่งเป็น A1, A2…

GS-School-visit

ตัวอย่างภาพห้องเรียนกลุ่ม สอนจำนวนไม่เกิน 8 คน

GS-School-visit

ห้องเรียนตัวต่อตัว

ห้องพยาบาล

เพื่ออำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐานให้กับนักเรียน ทางโรงเรียนจัดเตรียมห้องพยาบาลเพื่อรองรับนักเรียนที่ป่วยกระทันหัน หรือรู้สึกไม่สบายในขณะที่พัก และเรียนอยู่ภายในโรงเรียน

GS-School-visit
GS-School-visit

ซึ่งอุปกรณ์ภายในจะเป็นขั้นพื้นฐาน มีเตียงพยาบาล และที่สำคัญครูที่เป็นพยาบาลเข้าเวรอยู่ด้วย เรียกได้ว่าไม่ต้องห่วงด้านการแพทย์ในโรงเรียนนี้เลยค่ะ

หอพัก

หากพูดถึงเรื่องความสะดวกสบายด้านห้องพัก ต้องยกให้ที่นี่เขาเลยล่ะค่ะ เพราะเขามีห้องพักให้เลือกมากมาย และแบ่งแยกระหว่างชายกับหญิง ซึ่งสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งเครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องปรับอากาศ โต๊ะเก้าอี้เพื่ออ่านหนังสือ ตู้เสื้อผ้า บริการทำความสะอาดห้องฟรี สัปดาห์ล่ะ 2 ครั้ง ห้องพักแบบพิเศษในห้องพักมีครัวให้ทำอาหาร เรียกได้ว่า ที่นี่มีครบทุกแบบเลยค่ะ

ห้องพักขนาดสองคน

GS-School-visit
GS-School-visit

ห้องพักขนาดสามคน

ระหว่างทางเดินเข้าหอพัก ทุกตึกก่อนเข้าหอพักจะมีล็อคเกอร์สำหรับทุกห้อง ตั้งไว้เด่นชัดก่อนทางเข้า

GS-School-visit
GS-School-visit

ห้องพักกลุ่ม 3- 5 คน

สำหรับเด็กที่มาเข้าแคมป์ในช่วงปิดเทอม

GS-School-visit

ห้องพักแบบครอบครัว สำหรับผู้ปกครองที่พาลูกๆมาเรียนช่วงปิดเทอม

ห้องพักแบบนี้จะเป็นแบบห้องสตูดิโอ มีครัวในตัว สามารถทำอาหารได้ ขนาดห้องกว้างขวาง จุได้ 3 – 4 คน

GS-School-visit
GS-School-visit

ห้องพักแบบสำหรับนักธุรกิจ

หรือผู้ประสงค์อยากเข้าพัก แบบพิเศษ

ห้องนี้จะเหมือนคอนโดมิเนียมเลยค่ะ ภายในห้องใหญ่ จะมีสองห้องนอน เป็นก้องเตียงเดี่ยว 1 ห้อง และห้องเตียงคู่ 1 ห้อง ภายในมีห้องน้ำ 1 ห้อง และห้องครัว เรียกได้ว่าครบครันทีเดียวค่ะ ซึ่งห้องแบบนี้จะมีเพียงสองห้องเท่านั้นค่ะ

GS-School-visit
GS-School-visit

GS-School-visit
GS-School-visit

ซึ่งห้องพักทุกแบบ จะมีห้องน้ำในตัวที่สะอาดสะอ้าน เป็นระเบียบ ได้รับการทำความสะอาดเพื่อต้อนรับนักเรียนทุกท่านค่ะ

GS-School-visit
GS-School-visit

ห้องรับประทานอาหาร

มีโอกาสไปเยี่ยมชมห้องอาหารในเวลากลางวันดังนั้นจึงเป็นไปได้ที่จะประเมินคุณภาพของอาหารและสุขอนามัยของห้องอาหาร เครื่องฆ่าเชื้อโรค, ช้อน, สุขอนามัยถูกสุขลักษณะ ตะเกียบและช้อนจะใส่ลงในเครื่องสำหรับฆ่าเชื้อ

GS-School-visit
GS-School-visit
GS-School-visit

ห้องฟิตเนต

นอกจากสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันแล้ว ที่นี่ยังมีห้องฟิตเนตขนาดกลาง ให้นักเรียนเข้าใช้อีกด้วย ภายในมีอุปกรณ์ครบครัน ทั้งเครื่องปั่นจักรยาน ลูกเหล็ก โต๊ะปิงปอง ถือเป็นสถานที่สำหรับคนที่รักสุขภาพเข้ามาทำกิจกรรมร่วมกันค่ะ

GS-School-visit

ร้านสะดวกซื้อ

นอกจากโรงอาหารแล้ว เดินออกมาอีกฝั่งติดหน้าปะตูโรงเรียน เราจะพบ ร้านสะดวกซื้อ สำหรับนักเรียนที่ต้องการอาหารว่าง

GS-School-visit
GS-School-visit

น้ำดื่มนอกเหนือจากบริการของโรงเรียน ก็สามารถแวะมาที่ร้านค้าได้ค่ะ

คาเฟ่

ถัดไปใกล้สนามตีกอล์ฟ เราจะพบคาเฟ่ขนาดกลางตั้งอยู่ อย่างเห็นได้ชัด นักเรียนที่นี่จะเข้ามาใช้บริการ มีเครื่องดื่ม กาแฟ นมสด ขนมปัง อาหารว่างต่างๆ และที่นั่งกว้างขวาง นอกจากนนี้นักเรียนสามารถมานั่งอ่านหนังสือ หรือนั่งพูดคุยกับเพื่อนๆ ยามว่างพักจาการเรียนได้ที่นี่ค่ะ

GS-School-visit
GS-School-visit

สระไหว้น้ำ

สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ใจกลางโรงเรียน สระไหว้น้ำของที่นี่สะอาดสะอ้าน

GS-School-visit

สนามกีฬากลางแจ้ง

นอกจากห้องฟิตเนตแล้ว ที่นี่ยังมีสนามกีฬากลางแจ้งอีกด้วย ซึ้งประกอบไปด้วย สนามกอล์ฟ สนามบาสเกตบอล

GS-School-visit
GS-School-visit

บริการซักรีด

ที่ GS ขนาดใหญ่ สามารถให้บริการกับนักเรียนได้อย่างทั่วถึง เพียงแค่นำแบบฟอร์มจากสำนักงาน มากรอก นพำผ้าใส่ตะกร้าของตนเอง และเดินมาห้องซักรีดเท่านั้น แม่บ้านจะทำการแนะนำ และตรวจสอบผ้า เพื่อความไม่สูญหายของนักเรียนในโรงเรียน

GS-School-visit
GS-School-visit

ภาพรวมบริเวรโดยรอบโรงเรียน

GS-School-visit
GS-School-visit

สถานที่นั่งอ่านหนังสือ หรือพักผ่อนตามอัธยาศัย

GS-School-visit
GS-School-visit

บริเวณทางเดินระหว่างช่วงตึก ทั้งด้านหน้า และด้านหลัง

Chủ đề liên quan


Clark | GS
รายงาน การเยี่ยมชมโรงเรียน GS ประจำเดือน ธันวาคม 2018

รายงาน การเยี่ยมชมโรงเรียน GS ประจำเดือน ธันวาคม 2018 วันนี้ Phil English เดินทางมามาเยี่ยมชมที่ GS School ท้องฟ้าสดใส เหมาะกับการถ่ายภาพโดยรอบ เพื่อนำภาพสถานที่จริงมาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ โรงเรียนแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้ สนามบิน Clark ซึ่งห่างกันไม่เกิน 15 นาที ทำให้สามารถเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย ทางเข้าโรงเรียนรายล้อมไปด้วยทัศนียภาพที่สวยงาม ต้นไม้ ท้องฟ้า หากมองโยรอบเราจะเห็นภูเขาตั้งอยู่ มองแล้วสบายตามากค่ะ เมื่อเดินทางมาถึงโรงเรียน สิ่งแรกที่เห็น แน่นอนค่ะ ประตูทางเข้า ซึ้งมีสองทาง ประตูใหญ่ เพื่อให้รถเข้าออก และปรถตูเล็ก เพื่อนักเรียนหรือบุคลากรเข้าออกได้อย่างสะดวก โดยมีพนักงานรักษาความปลอดภัย ตรวจสอบตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อความปลอดภัยของนักเรียนที่เข้าเรียนที่นี่ เมื่อเดินผ่านประตูเข้ามา เราจะพบเห็นพื้นที่โรงเรียนที่กว้างมากๆ ถือได้ว่าเป็นโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษขนาดใหญ่เลยก็ว่าได้ค่ะ ผู้ที่มาติดต่อจะต้องเดินทางเข้ามาที่ตึกสีเหลืองตึกขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ใจกลางโรงเรียน เราจะเรียกตึกนี้ว่า Main Building ค่ะ ซึ่งเราจะพบกับพนักงานต้อนรับที่เค้าเตอร์ประชาสัมพันธ์ คอยให้คำแนะนำและตอบคำถามกับผู้ที่เดินทางมาขอความช่วยเหลือภายในโรงเรียน ซึ่งพี่ๆ […]

>> More

Clark | HELP Clark
รายงาน การเยี่ยมชมโรงเรียน HELP ประจำเดือนธันวาคม 2018

รายงาน การเยี่ยมชมโรงเรียน HELP ประจำเดือนธันวาคม 2018 สวัสดีเพื่อนๆ ชาว Phil English Thailand ค่ะ อ่านแล้วรู้สึกได้เลยไหมคะ ว่าแอดมินสดชื่นมากจริงๆ (หัวเราะ) แน่นอนค่ะ จะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจาก เรามีสาระด้านการเรียนการสอนของโรงเรียนที่ดีที่สุด ที่พวกเราชาว PE Thai คัดสรรมาให้กับเพื่อนๆ ค่ะ วันนี้จะพาเดินทางไปที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน Clark ไปเริ่มกันเลย………. ที่นี่ คือ HELP School ก่อนอื่นขอแนะนำที่นี่สักนิดนะคะ…… ที่ HELP School เป็นโรงเรียนที่มีพื้นที่ขนาดกลาง ตั้งอยู่ในเมือง Clark ซึ่งเปิดมากว่า 22 ปีค่ะ….เรียกได้ว่าเรื่องมาตรฐานการเรียนการสอน ไม่ต้องพูดถึง เข้มข้นและคุณภาพแน่นอนค่ะ ที่นี่มีหลักสูตรให้เลือกมากมาย เช่น ESL, TOEIC, IELTS ทั้งออนไลน์ คาบกลุ่ม และตัวต่อตัวกับครูที่นี่ค่ะ ไปดูบรรยากาศของสถานที่จริงกันเลย เริ่มจากทางเข้าโรงเรียนก่อนเลย ตลอดเส้นทางการเดินทางมาที่นี่ รายล้อมไปด้วยต้นไม้ ถนนหนทางสะอาดสะอ้าน […]

>> More

Clark | AELC
บทสัมภาษณ์ผู้จัดการชาวเวียดนาม ที่โรงเรียน AELC

บทสัมภาษณ์ผู้จัดการชาวเวียดนาม ที่โรงเรียน AELC หลังจากที่ผู้จัดการพาเราเดินชมรอบๆโรงเรียน และแนะนำสถานที่ต่างๆภายในโรงเรียนให้พวกเรารู้คร่าวๆแล้ว เราได้มีโอกาสพูดคุยรายละเอียดเพิ่มเติม เพื่อง่ายต่อการตัดสินใจของเพื่อนๆ กันค่ะ 1. สวัสดีค่ะ คุณผู้จัดการสุดหล่อ ช่วยแนะนำตัวให้เพื่อนๆชาวไทย รู้จักสักนิดค่ะ สัวสดีครับผมชื่อ Lucas เป็นผู้จัดการของที่นี่ที่นี่ ก่อนที่จะมาทำงานที่นี่ผมเลยเป็นนักเรียนคอร์ส IELTS ที่นี่มาก่อน โดยเรียนทั้งสิ้นเป็นเวลา 4 เดือน ช่วงแรกเรียนคอร์ส ESLหลังจากนั้นก็เปลี่ยนมาเรียน IELTS ครับ 2. ช่วยพูดถึงโรงเรียนในฐานะที่คุณเป็นทั้งนักเรียนและผู้จัดการที่นี่ค่ะ ? โรงเรียนนี้สามารถรองรับได้นักเรียนถึง 100 คนใรคราวเดียวครับ ปัจจุบันเรามีครูทั้งสิ้น 15 คน ครูเจ้าของภาษา 2 คน ในช่วง high season จะมีครูเจ้าของภาษา 5 – 7 คน ครับ 3. ที่ได้ยินว่านี่เป็นศูนสอบ TOEIC ใช่มั้ยคะ ? ใช่ครับ การสอบ TOEIC […]

>> More

Clark | GS
รายงาน การเยี่ยมชมโรงเรียน GS ประจำเดือน ธันวาคม 2018

รายงาน การเยี่ยมชมโรงเรียน GS ประจำเดือน ธันวาคม 2018 วันนี้ Phil English เดินทางมามาเยี่ยมชมที่ GS School ท้องฟ้าสดใส เหมาะกับการถ่ายภาพโดยรอบ เพื่อนำภาพสถานที่จริงมาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ โรงเรียนแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้ สนามบิน Clark ซึ่งห่างกันไม่เกิน 15 นาที ทำให้สามารถเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย ทางเข้าโรงเรียนรายล้อมไปด้วยทัศนียภาพที่สวยงาม ต้นไม้ ท้องฟ้า หากมองโยรอบเราจะเห็นภูเขาตั้งอยู่ มองแล้วสบายตามากค่ะ เมื่อเดินทางมาถึงโรงเรียน สิ่งแรกที่เห็น แน่นอนค่ะ ประตูทางเข้า ซึ้งมีสองทาง ประตูใหญ่ เพื่อให้รถเข้าออก และปรถตูเล็ก เพื่อนักเรียนหรือบุคลากรเข้าออกได้อย่างสะดวก โดยมีพนักงานรักษาความปลอดภัย ตรวจสอบตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อความปลอดภัยของนักเรียนที่เข้าเรียนที่นี่ เมื่อเดินผ่านประตูเข้ามา เราจะพบเห็นพื้นที่โรงเรียนที่กว้างมากๆ ถือได้ว่าเป็นโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษขนาดใหญ่เลยก็ว่าได้ค่ะ ผู้ที่มาติดต่อจะต้องเดินทางเข้ามาที่ตึกสีเหลืองตึกขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ใจกลางโรงเรียน เราจะเรียกตึกนี้ว่า Main Building ค่ะ ซึ่งเราจะพบกับพนักงานต้อนรับที่เค้าเตอร์ประชาสัมพันธ์ คอยให้คำแนะนำและตอบคำถามกับผู้ที่เดินทางมาขอความช่วยเหลือภายในโรงเรียน ซึ่งพี่ๆ […]

>> More

Clark | HELP Clark
รายงาน การเยี่ยมชมโรงเรียน HELP ประจำเดือนธันวาคม 2018

รายงาน การเยี่ยมชมโรงเรียน HELP ประจำเดือนธันวาคม 2018 สวัสดีเพื่อนๆ ชาว Phil English Thailand ค่ะ อ่านแล้วรู้สึกได้เลยไหมคะ ว่าแอดมินสดชื่นมากจริงๆ (หัวเราะ) แน่นอนค่ะ จะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจาก เรามีสาระด้านการเรียนการสอนของโรงเรียนที่ดีที่สุด ที่พวกเราชาว PE Thai คัดสรรมาให้กับเพื่อนๆ ค่ะ วันนี้จะพาเดินทางไปที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน Clark ไปเริ่มกันเลย………. ที่นี่ คือ HELP School ก่อนอื่นขอแนะนำที่นี่สักนิดนะคะ…… ที่ HELP School เป็นโรงเรียนที่มีพื้นที่ขนาดกลาง ตั้งอยู่ในเมือง Clark ซึ่งเปิดมากว่า 22 ปีค่ะ….เรียกได้ว่าเรื่องมาตรฐานการเรียนการสอน ไม่ต้องพูดถึง เข้มข้นและคุณภาพแน่นอนค่ะ ที่นี่มีหลักสูตรให้เลือกมากมาย เช่น ESL, TOEIC, IELTS ทั้งออนไลน์ คาบกลุ่ม และตัวต่อตัวกับครูที่นี่ค่ะ ไปดูบรรยากาศของสถานที่จริงกันเลย เริ่มจากทางเข้าโรงเรียนก่อนเลย ตลอดเส้นทางการเดินทางมาที่นี่ รายล้อมไปด้วยต้นไม้ ถนนหนทางสะอาดสะอ้าน […]

>> More

Clark | AELC
บทสัมภาษณ์ผู้จัดการชาวเวียดนาม ที่โรงเรียน AELC

บทสัมภาษณ์ผู้จัดการชาวเวียดนาม ที่โรงเรียน AELC หลังจากที่ผู้จัดการพาเราเดินชมรอบๆโรงเรียน และแนะนำสถานที่ต่างๆภายในโรงเรียนให้พวกเรารู้คร่าวๆแล้ว เราได้มีโอกาสพูดคุยรายละเอียดเพิ่มเติม เพื่อง่ายต่อการตัดสินใจของเพื่อนๆ กันค่ะ 1. สวัสดีค่ะ คุณผู้จัดการสุดหล่อ ช่วยแนะนำตัวให้เพื่อนๆชาวไทย รู้จักสักนิดค่ะ สัวสดีครับผมชื่อ Lucas เป็นผู้จัดการของที่นี่ที่นี่ ก่อนที่จะมาทำงานที่นี่ผมเลยเป็นนักเรียนคอร์ส IELTS ที่นี่มาก่อน โดยเรียนทั้งสิ้นเป็นเวลา 4 เดือน ช่วงแรกเรียนคอร์ส ESLหลังจากนั้นก็เปลี่ยนมาเรียน IELTS ครับ 2. ช่วยพูดถึงโรงเรียนในฐานะที่คุณเป็นทั้งนักเรียนและผู้จัดการที่นี่ค่ะ ? โรงเรียนนี้สามารถรองรับได้นักเรียนถึง 100 คนใรคราวเดียวครับ ปัจจุบันเรามีครูทั้งสิ้น 15 คน ครูเจ้าของภาษา 2 คน ในช่วง high season จะมีครูเจ้าของภาษา 5 – 7 คน ครับ 3. ที่ได้ยินว่านี่เป็นศูนสอบ TOEIC ใช่มั้ยคะ ? ใช่ครับ การสอบ TOEIC […]

>> More