เข้าร่วมกิจกรรมอาสาสมัครในประเทศฟิลิปปินส์

เมื่อคุณมาประเทศฟิลิปปินส์เพื่อศึกษาต่อในต่างประเทศคุณอาจพบว่ามีกิจกรรมอาสาสมัครที่โรงเรียนเปิดสอนในช่วงสุดสัปดาห์ คุณจะมีโอกาสช่วยเหลือเด็กยากจนเด็กกำพร้า … กับครูและผู้จัดการของโรงเรียน

ในบทความนี้เราจะกล่าวถึงความจริงของกิจกรรมอาสาสมัครเหล่านี้

hoat-dong-tinh-nguyen-tai-philippines

กิจกรรมอาสาสมัครแรกถูกสร้างขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์ทางการค้า

กิจกรรมอาสาสมัครครั้งแรกที่จัดขึ้นโดยโรงเรียนภาษาอังกฤษในฟิลิปปินส์เปิดตัวโดย PHILINTER ในปี 2550 ในขณะนั้นจำนวนนักเรียนญี่ปุ่นที่โรงเรียนมีขนาดค่อนข้างเล็กดังนั้นโรงเรียนจึงจัดกิจกรรมอาสาสมัครเพื่อ ดึงดูดนักเรียนญี่ปุ่นมากขึ้น

ตั้งแต่เวลานั้นเป็นต้นมามีโรงเรียนมากกว่า 20 แห่งรวมทั้ง CIA, EV, ZA English, CIP … ได้เข้าร่วมทริปขอบคุณไปทั่วคลาร์กจาก Bacolod

เนื้อหาของกิจกรรมมีความหลากหลายมากรวมถึงการทำความสะอาดขยะบนท้องถนนปลูกต้นไม้สร้างบ้าน … ด้วยการมีส่วนร่วมของนักเรียนครูและเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น เวลาในการจัดระเบียบมักเป็นวันอาทิตย์ 2-3 ครั้ง / เดือน

การเป็นอาสาสมัครก็เป็นประสบการณ์เช่นกัน

ตั้งแต่ปี 2558 กิจกรรมอาสาสมัครมีแนวโน้มลดลง สิ่งที่นักเรียนสนใจคือมุ่งเน้นไปที่การเรียนและผ่อนคลายในวันหยุดสุดสัปดาห์ ตามธรรมชาติจำนวนผู้เข้าร่วมการเดินทางลดลงและโรงเรียนก็ค่อยๆลดกิจกรรมเป็นเดือนละครั้ง เปอร์เซ็นต์ของผู้เข้าร่วมเป็นเพียงประมาณ 10 ถึง 20% เมื่อเทียบกับก่อนหน้า

การลดลงของโรงเรียนก็มีสาเหตุมาจากความจริงที่ว่าจำนวนนักเรียนญี่ปุ่นที่ต้องการมีส่วนร่วมนั้นไม่มากนักดังนั้นตอนนี้อาสาสมัครมักถูกมองว่าเป็นประสบการณ์

ความจริงมันค่อนข้างเศร้า แต่เราคิดว่าถ้าคุณมีหัวใจคุณก็ยังสามารถเป็นอาสาสมัครได้ทุกที่ทุกเวลา

สถานการณ์ของกิจกรรมอาสาสมัครในปีพ. ศ. 2561 ของโรงเรียนในประเทศฟิลิปปินส์

ในปีพ. ศ. 2561 กิจกรรมอาสาสมัครถูก จำกัด ที่บ้านพักคนชราโรงเรียนที่ด้อยพัฒนาหรือบางครั้งก็จัดมื้ออาหารเพื่อการกุศลแก่คนยากจนในโบสถ์ชุมชนแออัด …

ความถี่ขององค์กรมักจะ 1 ครั้ง / เดือน โรงเรียนในเซบูมีระดับการมีส่วนร่วมสูงสุดและบาเกียวมีน้อยที่สุด โดยทั่วไปในฟิลิปปินส์จำนวนโรงเรียนที่จัดกิจกรรมอาสาสมัครประมาณ 50%

สำหรับผู้ที่ต้องการมีส่วนร่วมในการเป็นอาสาสมัครอย่างจริงจัง

มีผู้ฝึกหัดบางคนที่ต้องการแสวงหากิจกรรมอาสาสมัครในฟิลิปปินส์ ในกรณีนี้คุณสามารถไปที่สำนักงาน UNICEFF หรือหน่วยงานของรัฐที่ใกล้ที่สุดเพื่อรับการแจ้งเตือนของกิจกรรมเหล่านี้

ด้านล่างนี้เป็นวิดีโอของกิจกรรมอาสาสมัครของนักเรียน CG English ในเมืองเซบู

แหล่งที่มา: Phil English